Vào tối ngày hôm qua 14/11, tiếp đón đội tuyển UAE trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đã có một thế trận hợp lý để hạn chế hoàn toàn sức mạnh của đội khách.

Không chỉ bịt kín mọi hướng vào khung thành thủ môn Đặng Văn Lâm, tuyển Việt Nam còn tổ chức phản công sắc bén gây không ít khó khăn cho đại diện Tây Á. Và trong một tình huống như thế, tiền đạo Tiến Linh đã xuất thần tung cú sút xa tuyệt đẹp hạ gục thủ thành bên phía UAE mang về chiến thắng tối thiếu 1-0 cho tuyển Việt Nam.

Giành chiến thắng trước đội tuyển UAE đồng thời đội tuyển Thái Lan đã bị đội tuyển Malaysia lội ngược dòng với tỉ số 2-1 ở lượt trận này đã giúp tuyển Việt Nam độc chiếm ngôi đầu bảng G với 10 điểm sau 4 lượt trận. Đứng thứ 2 là đội tuyển Thái Lan với 7 điểm, tiếp theo đó là 2 đội tuyển Malaysia và UAE với cùng 6 điểm.

Chưa dừng lại ở đây, đội tuyển Việt Nam đã tiếp tục thăng tiến trên Bảng xếp hạng FIFA. Cụ thể, sau chiến thắng này, tuyển Việt Nam sẽ được cộng thêm 15.05 điểm, nâng tổng điểm đã làm tròn lên 1,260 điểm và sẽ tăng 3 bậc vươn lên vị trí thứ 94 trên Bảng xếp hạng FIFA. Đây là lần đầu tiên đội tuyển của chúng ta vươn tới vị trí 94 thế giới trong hơn 10 năm qua.

Ở chiều ngược lại, sau thất bại cay đắng này, đội tuyển UAE sẽ bị trừ 15.1 điểm và tụt xuống hạng 71 thế giới với 1,338 điểm. Còn đối với trường hợp của đội tuyển Thái Lan, Voi chiến đã bị trừ 16.7 điểm, tụt xuống hạng 114 thế giới, trong khi đó đội tuyển Malaysia được cộng số điểm tương ứng và vươn lên vị trí 156 thế giới.

Ngoài ra với chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam sẽ có lợi thế rất lớn để vào vòng sau. Nếu tiếp tục giành chiến thắng ở trận gặp Thái Lan diễn ra sau đây 5 ngày (19/11) thì cơ hội vào vòng trong của đội tuyển chúng ta sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of