Hy vọng trở lại thi đấu trong màu áo đội tuyển Quốc gia của tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được nhen nhóm khi bản danh sách sơ bộ mà huần luyện viên Park Hang-seo công bố mấy ngày trước có tên của anh. Tuy nhiên, mới đây chiến lược gia người Hàn Quốc đã công bố danh sách chính thức và các tiền đạo của đội tuyển Việt Nam tham dự trận siêu kinh điển với Thái Lan sắp tới chỉ có tên của Tiến Linh, Anh Đức, Văn Toàn, Công Phượng và Minh Tuấn.

Công bằng mà nói tiền đạo đội trưởng của Hà Nội FC đang hiện là một trong những tiền đạo nội có phong độ cực kỳ ấn tượng. Trở lại sau chấn thương, trong 11 trận gần nhất, Văn Quyết đã ghi tới 7 bàn thắng, con số mà những Tiến Linh, Anh Đức hay Công Phượng không thể nào so sánh được. Tuy nhiên, chắc hẳn nhà cầm quân người Hàn Quốc phải có lý do của mình khi loại Văn Quyết ra khỏi danh sách tập trung lần này.

Vị trí sở trường của đội trưởng Hà Nội FC là chơi vị trí hộ công ngay phía sau tiền đạo cắm. Vị trí của anh  lai giữa tiền vệ tấn công và tiền đạo. Cầu thủ này nổi bật với khả năng xử lý bóng khéo léo, cầm nhịp và tạo những đường chuyền thông minh cùng những cú sút vô cùng hiểm hóc. Kém may mắn thay khi sơ đồ 3-4-3 mà thầy Park đang xây dựng ở đội tuyển Việt Nam lại không có vị trí nào phù hợp cho mẫu cầu thủ như Văn Quyết khiến anh không được thầy Park trọng dụng.

Ngoài ra, ai cũng biết dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo thì đội tuyển Việt Nam theo đuổi triết lý phòng ngự chặt- phản công nhanh làm nền tảng để xây dựng lối chơi. Vì vậy, các cầu thủ áo đỏ thường chơi nhanh, ít chạm và giữ bóng không quá lâu. Mà điều này lại không hợp với cách đá chậm rãi, điềm tĩnh mà Văn Quyết đang sở hữu, tốc độ trong lối chơi lẫn trong khâu di chuyển không phải điểm mạnh của cầu thủ này. Chính vì những lý do trên mà mặc dù rất tài năng và đang có phong độ cực kỳ ấn tượng, nhưng chúng ta chỉ có thể tiếc nuối cho Văn Quyết chứ không thể nào trách được huấn luyện viên Park Hang Seo.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of