Mới đây, nhà môi giới cầu thủ người Slovenia, ông Jernej Kamensek đã có những chia sẻ về việc cảm thấy vô cùng tiếc nuối cho trường hợp của Vũ Văn Thanh. Được biết ông Jernej Kamensek  đã từng rất khát khao đưa Văn Thanh sang thi đấu tại Serbia thế nhưng CLB chủ quản là HAGL đã không đồng ý khiến cho nhà môi giới nhận định rằng nếu ở lại Văn Thanh sẽ mất nhiều hơn là được.

Ông Jernej Kamensek  là nhà môi giới cầu thủ lâu năm tại V-League vậy nên ông hoàn toàn nắm rõ tiềm năng của các cầu thủ bóng đá trẻ tại Việt Nam mà điển hình là Văn Thanh. Thêm một điều nữa là những năm gần đây bóng đá Việt Nam đã có những sự phát triển vượt bậc khiến cho những CLB tại các nền bóng đá lớn như Châu Âu luôn để ý tới những ngôi sao tiềm năng tại Việt Nam.

Về trường hợp của Vũ Văn Thanh ông Jernej Kamensek chia sẻ: “ Văn Thanh tại thời điểm lúc đó đã rất sẵn sàng để có một sự thay đổi trong sự nghiệp. Cậu ấy hoàn toàn có thể thi đấu được tại Châu Âu. Hơn nữa việc cho Văn Thanh xuất ngoại cũng có thể giúp ĐT Việt Nam có một dấu mốc lịch sử về cầu thủ thi đấu tại Châu Âu. Ngoài ra Văn Thanh hoàn toàn có thể là một bước ngoặt lớn giúp Việt Nam vươn mình châu lục.”

Trong năm 2017, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã có thể đứng trước cơ hội chuyển sang FK Vojvodina theo sự hướng dẫn của ông Jernej Kamensek. Tuy nhiên CLB HGAL tại thời điểm đó đã không đồng ý bởi một phần cũng khá bất ngờ trước lời đề nghị đó và một phần Văn Thanh cũng phải tập trung cho SEA Games 2017 với U-23 Việt Nam. Nhìn lại Văn Thanh thời điểm hiện tại, ông Jernej Kamensek  tỏ ra tiếc nuối khi hậu vệ cánh phải của HAGL gặp chấn thương và bị vắt kiệt sức tại những đấu trường lớn. Nếu thật sự ngày xưa HAGL có thể đánh liều đồng ý cho Văn Thanh sang Châu Âu thi đấu có lẽ giờ này bóng đá Việt Nam đã có những bước ngoặt tạo nên lịch sử.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of