Vừa qua, sau cuộc họp nội bộ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đi đến thống nhất lùi lịch thi đấu vòng 23 V-League 2019 để thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có thêm thời gian chuẩn bị cho cuộc đối đầu hết sức quan trọng với đối thủ Thái Lan ở trận ra quân vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo như quyết định trên thì các trận thi đấu ở vòng 23 V-League 2019 sẽ phải lùi lại sau khi trận đấu gặp Thái Lan kết thúc, thay vì diễn ra vào ngày 30, 31/8 và ngày 1/9 như kế hoạch ban đầu. Cụ thể, ngay sau khi vòng 22 V-League 2019 kết thúc vào ngày 25/8, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 26/8 để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Như vậy, thầy trò huần luyện viên Park Hang-seo sẽ có gần 10 ngày để tập luyện chuẩn bị ch trận quyết chiến với Thái Lan.

Tuy nhiên quyết định trên chỉ giúp đội tuyển tập trung được những cầu thủ đang thi đấu trong nước. Trong khi đó, các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như thủ thành Đặng Văn Lâm và tiền đạo Nguyễn Công Phượng nhiều khả năng sẽ tập trung muộn hơn so với các đồng đội. Thủ thành Đặng Văn Lâm chắc chắn sẽ không quay trở về Việt Nam mà sẽ hội quân với các đồng đội khi đội tuyển di chuyển sang bên Thái Lan.

Còn trường hợp của tiền đạo đang thi đấu tại Bỉ thì nhiều khả năng Công Phưowng sẽ không kịp hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 26/8 tới, bởi lẽ vào ngày 31/8, câu lạc bộ Sint-Truidense mà Công Phượng đang đầu quân vẫn còn thi đấu tại giải Vô đich Quốc gia Bỉ trong chuyến làm khách đến sân của câu lạc bộ KAS Eupen. Vì thế, nếu Sint-Truidense không chịu nhả Công Phượng sớm thì tiền đạo quê Nghệ An sẽ phải bay sang hội quân cùng đồng đội tại Thái Lan vào ngày 1/9. Không chỉ có đội tuyển Việt Nam mới bị như vậy mà đối thủ Thái Lan cũng vậy với các trường hợp của Chanathip Songkrasin và Thitiphan.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of