Mới đây, U22 Trung Quốc đã phải nhận thất bại 0-2 trước U22 Việt Nam một cách đầy cay đắng. Điều này khiến cho truyền thông cũng như người hâm mộ Trung Hoa phải đón nhận một cú sốc rất nặng vì đã đánh giá thấp Việt Nam.

Sau trận thua ngay trên sân nhà trước U22 Việt Nam vào ngày 8/9 vừa qua, Trung Quốc đã gặp phải cú sốc rất lớn về tinh thần và phải công nhận sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam. Khoảng 2 năm về trước, truyền thông của Trung Quốc đã có những nhận định rằng bóng đá nước nhà sẽ thụt lùi so với Việt Nam và sau trận thua mới nhất này, điều lo ngại này đã thành hiện thực.

Cựu danh thủ Trung Quốc từng khoác áo Crystal Palace, Cardiff City, ông Fan Zhiyi đã từng có nhận định rằng trong tương lai sẽ chẳng mấy mà chúng ta để thua Việt Nam sau khi Trung Quốc để thua 1-5 trước Thái Lan vào năm 2013. Và sau 6 năm, phần đông người hâm mộ đang phải đồng ý với lời “tiên tri” đó.

Mặc dù đã tung ra đội hình với các cầu thủ tốt nhất của lứa U23, thế nhưng đoàn quân của HLV Guus Hiddink vẫn phải chịu đại bại trước Việt Nam, điều này khiến người hâm mộ Trung Quốc không thể giấu nổi sự thất vọng. Lòng tự tôn của Trung Quốc là rất lớn và điều này chắc chắn sẽ khiến họ không thể quên nhanh dễ dàng.

Thêm một vấn đề đó chính là ĐTQG Trung Quốc chuẩn bị bước vào trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022. Việc U22 Trung Quốc để thua Việt Nam chắc chắn sẽ ảnh hưởng tâm lý tới các cầu thủ trên đội tuyển quốc gia.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of