Theo thông tin mới đây của truyền thông CH Séc, thủ thành Filip Nguyễn đã từ chối cơ hội nhập tịch và tham gia ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới. Mặc dù trước đây thủ thành Việt kiều được cho là có khát khao muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam thế nhưng anh đã thay đổi ý định rất nhanh và lại muốn ở lại và quyết tâm cho CH Séc.

Filip Nguyễn là một trong những cái tên cầu thủ Việt kiều được đánh giá cao nhất khi anh có lý lịch rất đẹp. Filip Nguyễn có bố là người Việt và mẹ là người CH Séc, anh cao 1,9 m và đang thi đấu tại giải VĐQG CH Séc. Đồng thời Filip Nguyễn còn được huấn luyện chuyên môn từ năm lên 9 tuổi và hiện tại anh đã trở thành top 2 thủ thành xuất sắc nhất tại CH Séc.

Với bản lý lịch như vậy, người hâm mộ Việt Nam đã mừng thầm rằng đây sẽ là một sự bổ sung lực lượng rất tốt cho các chiến binh Sao Vàng trước các giải đấu quốc tế lớn. Nhất là khi thủ thành Filip Nguyễn cũng đã từng úp mở việc muốn đầu quân cho ĐTQG Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022.

Thế nhưng trong lần gần nhất anh trả lời với báo chí của CH Séc, Filip Nguyễn lại thay đổi ý định nhanh chóng khi chia sẻ rằng nguyện vọng của mình là được lên tuyển CH Séc : ”Tôi biết rất nhiều người đang theo dõi tôi, ở đây và ở Việt Nam. Một trong những video của tôi, chỉ là các đoạn clip tổng hợp trong các trận đấu đã có hơn hai triệu lượt xem trên Internet, một con số không hề nhỏ. Tôi đã thực hiện hai mươi cuộc phỏng vấn cho truyền thông Việt Nam, và sau mỗi bài viết như vậy tôi lại được chú ý nhiều hơn. Tôi thừa nhận, đã có lúc tôi tìm hiểu về việc nhập quốc tịch Việt Nam, nhưng bây giờ tôi quyết tâm ở lại Châu Âu.”

HLV Park Hang Seo đã từng có ý định sẽ chiêu mộ cầu thủ Filip Nguyễn lên ĐTQG Việt Nam nhằm tham dự vòng loại World Cup 2022. Thế nhưng trước sự thay đổi ý định và không còn khát khao cống hiến như hiện tại, sẽ rất khó để Filip Nguyễn có thể lên tuyển Việt Nam.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of