Câu lạc bộ Real Madrid đã khởi đầu La Liga mùa giải năm nay không mấy ấn tượng. Đoàn quân của huấn luyện viên Zinedine Zidane chỉ đạt được 5 điểm sau 3 vòng đấu đầu tiên. Những trận hoà đáng thất vọng trước 2 câu lạc bộ là Real Valladolid hay Villarreal phần nào thể hiện lối chơi thiếu thuyết phục mà đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang thể hiện suốt khoảng thời gian qua. So với đại kình địch cùng thành phố là Atletico Madrid, rõ ràng Kền kền trắng đã thi đấu thiếu sự ổn định và không còn giữ được vị thế của một ông lớn tại La Liga.

Theo lịch thi đấu đã được công bố, tháng 9 là giai đoạn then chốt mà thầy trò huấn luyện viên Zidane bắt buộc phải vượt qua, nếu muốn có kết quả tích cực hơn ở cuộc đua La Liga mùa này. Trong lịch thi đấu, trừ trận đấu với Villarreal đã diễn ra đầu tháng, Kền kền trắng còn phải chạm trán với 2 ông lớn của bóng đá Tây Ban Nha khác là Sevilla (22/9) và Atletico (28/9). Đây cũng là 2 đội bóng hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng, nếu muốn trở lại cuộc đua giành ngôi vô địch thì các học trò của huấn luyện viên Zidane buộc phải có kết quả 2 trận đầu sắp tới.

Ngoài các trận đầu căng thắng tại giải quốc nội, thầy trò huấn luyện viên Zidane cũng sẽ đối đầu vói câu lạc bộ Paris Saint-Germain trong khuôn khổ loạt trận mở màn vòng bảng Champions League 18/9. Đây là trận hết sức quan trọng bởi lẽ cả PSG và Real Madrid đều là 2 đội mạnh tranh nhau vị trí đầu bảng. Vì vậy đội nào thắng trong trận đấu này sẽ có lợi thế rất lớn trong cuộc đua giành ngồi đầu bảng. Như vậy trong tháng 9 này, đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha sẽ có 3 trận đấu hết sức quan trọng. Nếu vượt qua một cách hoàn hảo các kho khăn này thì Real sẽ lấy lại sự tin lớn và vị thế vốn có của câu lạc bộ, điều mà họ đã đánh mất suốt thời gian dài vừa qua.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of