Chỉ còn gần một tháng nữa, cuộc chạm trán rất đáng chờ đợi giữa 2 kỳ phùng địch thủ là đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được diễn ra trên xứ sở chùa Vàng. Vốn đã có rất nhiều duyên nợ cả trong quá khứ lẫn  hiện tại thế nên sức hấp dẫn của trận cầu được coi là siêu kinh điển của bóng đá Đông Nam Á đã nóng ngay từ bây giờ.

Để chuẩn bị cho trận thư hùng này, cả Việt Nam và Thái Lan đều đang có những bước chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Tuy nhiên, người Thái đã phải đón nhận một thông tin không mấy vui vẻ về tình hình lực lượng. Hai tiền đạo chủ lực trong đội hình của Thái Lan là Teerasil Dangda và Adisak Kraisorn mới đây đều đã gặp phải chấn thương khi thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Muangthong United.

Theo nguồn tin từ báo chí Thái Lan, hiện vẫn chưa xác rõ được mức độ chấn thương của 2 câu thù này. Cần thêm thời gian để xác định tình hình và cụ thể thời gian cần để bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên theo chuẩn đoán ban đầu thì Teerasil Dangda cũng như Adisak Kraisorn có thể kịp trở lại cho trận ra quân ở vòng loại World Cup 2022 gặp Việt Nam không thì vẫn đang bị bỏ ngỏ và chưa có gì là chắc chắn.

Hiện tại, tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Thái Lan, ông Akira Nishino, vẫn đang rất bận rộn chuẩn bị các kế hoạch.  Không chỉ là vấn đề nhân sự các cầu thủ cho vòng loại World Cup sắp tới mà chiến lược gia người Nhật Bản còn đang phối hợp với liên đoàn bóng đá Thái Lan để hoàn thiện đội ngũ ban huấn luyện. Tương tự như huấn luyện viên Park Hang-seo, ông Akira Nishino cũng phải đảm nhiệm cùng lúc cả Đội tuyển Quốc Gia và đội tuyển U23 Thái Lan. Vì thế, huấn luyện viên Akira Nishino rất muốn có một ban huấn luyện phù hợp nhất để có thể giúp đỡ ông nhiều trong công tác huấn luyện. Cụ thể, ông cần 1 trở lý người Nhật Bản và 2 trợ lý người Thái Lan để hỗ trợ mình.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of