Vào chiều này U22 Việt Nam đã vừa loại U22 Thái Lan ra khỏi SEA Games 30 sau trận hoà 2-2 tại lượt đấu cuối cùng của bảng B. Với kết quả này, đội tuyển của chúng ta đã có 13 điểm sau 5 trận, dẫn đầu bảng B và sẽ đụng độ đối thủ Campuchia ở trận Bán kết. Tấm vé còn lại của bảng đấu thuộc về U22 Indonesia và họ sẽ đối đấu với U22 Myanmar ở Bán kết.

Dù chỉ hoà với tỷ số 2-2 nhưng đây chẳng khác gì một chiến thắng của đoàn quân huấn luyện viên Park Hang Seo. Bởi lẽ, họ đã trải qua những thời khắc hết sức khó khăn khi để đối thủ 2 bàn thắng từ rất sớm. Ngoài ra chúng ta cũng đã loại được 1 đối trọng khó chịu và là nhà đương kim vô địch ra khỏi giải.

Với người hâm mộ xứ sở chùa vàng thì có lẽ họ đang nếm lấy vị đắng trong một năm 2019 quá đáng thất vọng của các đội tuyển Quốc gia nước nhà. Từ những kết quả đáng quên ở các giải trẻ: U19 bị loại ở U19 châu Á, U22 bật bãi tại SEA Games 30, ĐTQG thì thất bại toàn tập tại King’s Cup và kết quả không mấy ấn tượng tại vòng loại World Cup 2022 (xếp dưới Malaysia sau 6 lượt đấu). Hay xa hơn, Voi chiến cũng bị loại từ vòng bán kết ở AFF Cup 2018.

Trở lại với hiện tại, sau trận hoà như thua của U22 Thái Lan trước Việt Nam vừa qua thì họ cũng cho thấy sự thất thế trước đại kình địch Việt nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Trước trận đấu, trang báo chí Thái Lan đã lấy những kết quả từ quá khứ ra để làm nhụt chí đội tuyển chúng ta. Họ tự tin thống kế rằng Voi chiến đã thắng 10, hoà 6 và chỉ thua 4, và mong các cầu thủ hiện tại tiếp tục thể hiện được sức mạnh trước Việt Nam.

Tuy nhiên quá khứ mãi chỉ là quá khứ. Dù có được 2 bàn có phần may mắn ở đầu trận nhưng màn trình diễn bạc nhược, thiếu sức sống của các cầu thủ áo xanh đã khiến họ gục ngã. Và những con số được liệt kê phía trên, giờ đây chỉ là những điều tham khảo thôi.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of