Trước giờ bóng lăn của trận ra quân giữa U23 Việt Nam và U23 UAE, trung vệ Quế Ngọc Hải đã có những chia sẻ về các đàn em của mình.

Dưới triều đại của HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến và phát triển lớn. Điển hình là sức mạnh nơi hàng phòng ngự được gia tăng đáng kể. Sơ đồ 3 hậu vệ của chiến lược gia người Hàn Quốc thể hiện tính hiệu quả cao, giúp việc chuyển trạng thái giữa phòng ngự và tấn công mượt mà hơn.

VCK U23 Châu Á lần này trung vệ chủ chốt của Việt Nam, Trần Đình Trọng vẫn có tên trong danh sách tham dự. Tuy nhiên, với chấn thương chưa bình phục của mình, anh sẽ rất khó khăn để tham dự trận ra quân cùng các đồng đội.

Mặc dù thiếu vắng những trụ cột nơi hàng phòng ngự, thế nhưng Quế Ngọc Hải vẫn cho rằng U23 Việt Nam không chỉ mỗi phòng ngự: “Các hậu vệ của U23 Việt Nam có chiều cao tốt, đó là điều tuyệt vời. Nó giúp họ không chỉ phòng ngự tốt mà tấn công cũng rất hay. Các hậu vệ như Thành Chung, Tấn Sinh đều đóng góp bàn thắng cho đội. Thầy Park và ban huấn luyện rất chú trọng và các bài tập chiến thuật cũng như các tình huống cố định để phát huy điểm mạnh này”.

“Những hậu vệ của Việt Nam giờ đây không còn chỉ được đánh giá ở khả năng phòng ngự. Với lối chơi như hiện tại, chúng tôi phải tập luyện để có thể chơi chân tốt. Các hậu vệ của U23 Việt Nam cũng vậy nên họ đều được đánh giá cao ở khoản xử lý cá nhân“.- anh bổ sung.

U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 UAE vào lúc 17h15 ngày 10/1/2020. Bên cạnh đó, U23 Triều Tiên cũng sẽ chạm trán U23 Jordan trong khuôn khổ lượt đấu đầu tiên tại bảng D VCK U23 Châu Á 2020.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of