Premier League 2019/20 hứa hẹn sẽ vô cùng đáng xem và mang nhiều điều bất ngờ tới người hâm mộ bóng đá khi nhiều luật mới được áp dụng.

Bóng chạm tay

Từ mùa sau, nếu bóng chạm tây cầu thủ tấn công mà đi vào lưới đối thủ, dù là cố tình hay vô ý, bàn thắng sẽ bị từ chối. Điều này giúp tránh được những bàn thắng như bàn thắng ma của Fernando Liorente ở lượt trận bán kết Champions League vừa qua.

Thay người

Từ mùa tới, bất kể khi nào có sự thay đổi người, cầu thủ rời sân sẽ phải ra sân ở điểm gần nhất, không cần phải rời sân ở khu vực đường hầm như trước nữa. Điều này nhằm hạn chế tình trạng câu giờ.

Thả bóng

Thả bóng là quy định để tiếp diễn trận đấu sau khi bị trong tài tạm dừng, ví dụ khi một cầu thủ bị đau nằm sân.

Theo luật cũ, bóng sẽ được trart lại cho đội cuối cùng có bóng. Tuy nhiên, hội đồng liên đoàn bóng đá quốc tế cho rằng điều này không công bằng bởi nó sẽ phát động một pha tấn công. Vì thế, mùa tới, mọi cầu thủ của hai đội, ngoại trừ cầu thủ nhận bóng, phải đứng ở khoảng cách xa 4 mét.

Hàng rào đá phạt

Giờ đây, các cầu thủ của đội được hưởng đá phạt không được phép có mặt trong hàng rào để tác động, tạo lợi thế cho đồng đội thực hiện đá phạt.

Theo quy định mới, các cầu thủ đối phương phải đứng xa hàng rào 1 mét, và họ vẫn có thể đứng trong phạm vi ở giữa người đá phạt và hàng rào.

Bắt Penalty

Từ trước, thủ môn buộc phải đứng 2 chân trên vạch vôi khi bắt Penalty. Điều này nhằm ngăn cản các thủ thành lao lên cản phá trước khi cầu thủ sút. Nhưng từ mùa sau, các thủ môn chỉ cần đặt một chân trên vạch vôi, có nghĩa họ sẽ chủ động trong việc đoán hướng bóng hơn.Không những thế, các thủ thành cũng bị cấm chạm vào xà ngang hay cột dọc trước khi bắt.

Rút thẻ cho các HLV

Các HLV hay đội ngũ trợ lý của mội CLB mùa tới sẽ phải nhận thẻ phạt như những cầu thủ trên sân nếu có hành vi sai chuẩn mực.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of