Manchester Utd đã đánh mất vị thế top đầu trong việc tăng trưởng fan qua các mạng xã hội vì phong độ quá thất thường thời gian gần đây.

Báo cáo tổng kết về mức tăng trưởng của các câu lạc bộ tại Premier League năm 2019 cho hay năm 2019, Manchester Utd đã bị lọt mất vị trí số 1 về tăng trưởng liên quan đến số người theo dõi vào tay Liverpool.

Thậm chí, quỷ đỏ thành Man còn mất khoảng 36 nghìn người theo dõi trên trang chủ Facebook năm qua. Lý do về vấn đề này chính là vì phong độ thất thường và không ổn định của MU thời gian gần đây.

MU được biết tới là đội bóng luôn có số lượng fan đông đảo và hùng hậu bậc nhất thế giới từ xưa tới nay. Nhất là tại Việt Nam, đội bóng Quỷ đỏ thành Man luôn nắm giữ số lượng người ủng hộ nhiều nhất.

Tuy nhiên, theo thống kê năm 2019, MU có tổng cộng 11 triệu người theo dõi trên các trang mạng xã hội như Facebook. Twitter, Youtube, Instagram,… Trong khi đó, Liverpool lại có lượng tăng trưởng về số người theo dõi cực kỳ ấn tượng: 3 triệu lượt theo dõi mới tính riêng trên Facebook và tổng cộng 21 triệu lượt theo dõi mới trên tất cả các nền tảng.

Ngoài MU là đội bóng có lượng fan sụt giảm, Arsenal cũng góp mặt khi mất khoảng 60.000 người theo dõi trên nền tảng Facebook. Điều này là dễ hiểu khi Pháo thủ thành London hoàn toàn đánh mất vị thế và sức mạnh của bản thân.

Sau 22 trận đấu, Arsenal chỉ có được 28 điểm, xếp thứ 10 trên BXH Premier League. Có lẽ rằng đây là thành tích tồi tệ nhất trong lịch sử câu lạc bộ. MU mặc dù có những sự tiến triển nhất định nhưng vẫn không đủ để làm vừa lòng những người hâm mộ.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of