Rạng sáng ngày hôm nay, Man City có trận đấu hết sức quả cảm trước đội bóng nước Đức Schalke 04. Mặc dù có bàn mở tỷ số từ rất sớm nhưng Man City lại phải nhận liên tiếp 2 bàn thua trên chấm 11 mét. Không nhưng thế họ còn phải thi đấu thiếu người trong hầu hết thời gian hiệp 2.  Trong thời khác khó khăn trên đất Đức đó, các học trò của Pep Guardiola đã thi đấu hết sức quả cảm để thắng ngược lại đội chủ nhà Schalke 04 với tỷ số 3-2. Qua đó có rất nhiều lợi thế cho trận lượt về sắp tới.

Mặc dù có những lợi thế về tỉ số cũng như số bàn thằng trên sân khách nhưng Man City lại gặp những trục chặc về thẻ phạt. Cụ thể là HLV Pep Guardiola sẽ không có sự phục vụ của 2 cầu thủ: tiền vệ Fernandinho và trung vệ Otamendi. Hai cầu thủ này cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến 2 tình huống bị thổi phạt đền 11m của Man City.

Trung vệ người Argentina đã cố tình để bóng chạm tay sau cú sút của Daniel Caligiuri bên phía Schalke 04. Còn trường hợp của tiền vệ Fernandinho là khi anh cố tình ngăn càn trái phép Salif Sane. Bước sang hiệp 2 Otamendi còn phải nhận tiếp 1 thẻ vàng nữa khiến Man City còn thi với 10 người trên sân.

Việc thiếu vắng 2 chủ cột của đối bóng trong trận lượt về sẽ ảnh hưởng phần nào đến khả năng vận hành trận đấu của các cầu thủ Man City. Khi Fernandinho là nhân tố chủ chốt của đội bóng thành Manchester. Tiền vệ phòng ngự người Brazil là 1 trong những người cày ải nhiều nhất trong đội hình. Anh đã thi đấu 33 trận cho Man City tính đến thời điểm này. Thay thế cho anh trong trận lượt về rất có thể là tiền vệ người Đức Gundogan. Liệu anh có thể thay thế Fernandinho hoàn thành tốt công việc?

Còn trường hợp của trung vệ Otamendi có thể dễ dàng thay thế hơn. Ở mùa năm nay chàng trung vệ Otamendi cũng không phải lựa chọn số 1 của HLV Pep Guardiola. HLV người Tây Ban Nha thường sử dụng bộ đội trung vệ Laporte và Stones hơn.

Dù không có mặt của 2 ngôi sao trên những chắc chắn sức mạnh của Man City cũng không hề giảm sút. Những cái tên thay thế của Man City cũng vô cùng chất lượng. Vì vậy Schalke 04 cần phải thận trọng trong cuộc hành quân đến SVĐ Etihad.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of