Sau khi Văn Hậu chuyển tới khoác áo cho đội bóng Hà Lan, SC Heerenveen, đã có nhiều thông tin cho rằng có nhà tài trợ của Việt Nam đứng ra trả lương cho anh thay cho đội bóng chủ quản. Tuy nhiên mới đây, Chủ tịch CLB Hà Nội đã lên tiếng phủ nhận tin đồn thất thiệt này.

Cụ thể, Đoàn Văn Hậu ký hợp đồng cho mượn 1 năm với CLB SC Heerenveen đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Hà Lan từ CLB Hà Nội FC. Điều khoản mua đứt sau 1 năm sẽ là 1.5 triệu Euro và mức lương hiện tại mà anh nhận được rơi vào khoảng 450.000 euro mỗi năm (trước thuế).

Đứng trước thông tin này, nhiều nguồn tin cho rằng chính những nhà tài trợ Việt Nam đã đứng ra liên lạc với SC Heerenveen để đưa Văn Hậu sang thi đấu bằng cách sẽ trả lương thay cho đội bóng này. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn vì GĐKT của SC Heerenveen ông Gerry Hamstra cũng khẳng định CLB của Hà Lan chi trả hoàn toàn khoản tiền lương của Văn Hậu.

Ngay cả chủ tịch của CLB Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Chiến cũng đã phản đối tin đồn này: “Không có đơn vị nào thay Heerenveen trả lương cho Văn Hậu. Tôi khẳng định Hà Nội FC là đại diện duy nhất để đàm phán vụ chuyển nhượng đưa Văn Hậu sang Hà Lan chơi bóng”.

Phi vụ chuyển nhượng của Văn Hậu được xem như thành công nhất của lịch sử bóng đá Việt Nam. Anh là cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang Hà Lan thi đấu và nếu như thành công và được Heerenveen mua đứt, Văn Hậu sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử đất nước hình chữ S.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of