Theo nguồn thông tin riêng của Xembongdahd.com cho hay, FIFA đang tính tới kế hoạch sẽ loại bỏ trọng tài biên trong tương lai và thay thế bằng những công nghệ hiện đại nhằm tăng tính chính xác cho từng tình huống bóng.

Như chúng ta đã biết, trách nhiệm của trọng tài biên trong mỗi trận đấu chính là việc bắt việt vị cũng như đóng góp cho trọng tài chính về các tình huống như bóng đã lăn qua vạch vôi hay chưa hoặc các tình huống gây tranh cãi sát vị trí hai đường biên.

Chính vì điều đó, bên cạnh trọng tài chính bắt trận đấu, các trọng tài biên còn đóng một vai trò rất quan trọng giúp cho trận đấu được trở nên chính xác hơn. Tuy nhiên, FIFA lại đang tính tới kế hoạch sẽ cắt giảm nhân sự trọng tài mà cụ thể là loại bỏ các trọng tài biên trong tương lai.

Lý do cho hành động trên của FIFA chính là việc Liên đoàn bóng đá thế giới muốn áp dụng những công nghệ hiện đại vào trong mỗi trận đấu nhằm có được tính chính xác cũng như minh bạch hơn trong từng tình huống bóng như cái cách mà FIFA đã áp dụng VAR hiện tại.

Nguồn tin cho hay: “FIFA đã thành lập bộ phận nghiên cứu về việc bỏ trọng tài biên, họ muốn thay thế toàn bộ các trợ lý bằng trọng tài camera, máy tính để bắt lỗi việt vị. Điều này có thể thành hiện thực một ngày nào đó”.

Việc áp dụng công nghệ vào mỗi trận đấu một mặt mà nói chắc chắn sẽ mang lại tính chính xác và công tâm hơn cho mỗi đội bóng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng điều này sẽ làm mất đi vẻ đẹp trong bóng đá, những phút giây gây tranh cãi, những bàn thắng được công nhận nhưng sau đó lại trở thành chủ đề bàn tán hàng năm trời.

Nhiều người còn không ủng hộ việc công nghệ VAR được áp dụng vào mỗi trận đấu khiến cho bóng đá trở nên kém phần hấp dẫn hơn trước.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of