Theo thông tin mới nhất Xembongdahd.com cập nhật, đương kim á quân của Thai League, Bangkok Utd đã có những đánh tiếng muốn sở hữu 3 cầu thủ Văn Toàn, Công Phượng và Xuân Trường. Đây là một động thái cho thấy bóng đá Việt Nam đã được công nhận bởi các nước trong khu vực.

Cụ thể, CLB Bangkok Utd đang lên kế hoạch để chiêu mộ 3 cầu thủ Văn Toàn, Công Phượng và Xuân Trường. Đại diện cho đội bóng Thái Lan, ông Panupong Wongsa – trợ lí HLV Bangkok United có nói: “Xuân Trường từng không thành công khi chơi ở Buriram. Đó là do lối chơi của anh ấy không phù hợp với triết lý của đội bóng chứ không phải vì Trường không có tài năng”.

“Buriram chuộng các tiền vệ có lối chơi quyết liệt, trong khi Xuân Trường lại thiên về tổ chức nhiều hơn. Tôi tin rằng nếu chuyển tới Bangkok United, Xuân Trường sẽ phù hợp với cách chơi của chúng tôi”.

“Nếu có thể, chúng tôi muốn sở hữu Công Phượng hoặc Văn Toàn. 2 cầu thủ này có thể hình khiêm tốn, nhưng lại nhanh nhẹn. Lối đá của họ phù hợp với Bangkok United. Chắc chắn chúng tôi sẽ để mắt đến họ khi kỳ chuyển nhượng tại Thai League mở cửa vào năm sau”– ông bổ sung.

Nhiều ý kiến cho rằng, Bangkok Utd đang muốn giảm bớt sức mạnh của ĐT Việt Nam khi chiêu mộ các cầu thủ trụ cột để rồi hạn chế sự phát triển của họ. Tuy nhiên, điều này vấp phải khá nhiều ý kiến phản đối bởi họ cho rằng, một đội bóng Thái Lan sẽ không chi ra số tiền lớn chỉ để cho các cầu thủ Việt Nam ngồi dự bị. Quyết định vẫn là ở các cầu thủ Việt Nam và những vị chủ tịch có tầm nhìn của đất nước hình chữ S.

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of