Mới đây, trong trận đấu giữa Romania và Tây Ban Nha tại vòng loại Euro ngày 5/9, các CĐV của Romania đã có những hành động vô văn hóa, phi thể thao trong lúc cả khán đài đang tiến hành lễ tưởng niệm cho con gái xấu số của HLV Luis Enrique.

Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, cô con gái 9 tuổi Xana của HLV Luis Enrique đã qua đời trên giường bệnh vào cuối tháng 8 vừa rồi bởi căn bệnh ung thư xương quái ác. Đứng trước cú sốc này, HLV Enrique đã từ chức HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha để về lo cho con gái của mình.

Xana là cô con gái mà HLV Enrique yêu thương nhất, đã rất nhiều lần ông đưa cô con gái của mình tới sân vận động để xem ông dẫn dắt đội bóng. Những hình ảnh 2 bố con ôm nhau, cõng nhau và dành cho nhau những cử chỉ tình cảm luôn được ống kính máy quay ghi lại.

Và để chia buồn nỗi đau với HLV Luis Enrique, ban tổ chức trận đấu giữa Romania và Tây Ban Nha đã quyết định dành 1 phút tưởng niệm trước khi 2 đội bước vào trận đấu. Tuy nhiên, điều đáng buồn xảy ra khi có 1 nhóm CĐV Romania đã phá hỏng phút tưởng niệm bằng các tiếng la ó và huýt sáo rất khó hiểu.

Điều này là không thể chấp nhận được trong bóng đá khi một hành động phi thể thao và vô văn hóa như vậy lại xuất hiện trong một giải đấu chuyên nghiệp tầm cỡ thế giới như vòng loại Euro. Dù Tây Ban Nha giành chiến thắng chung cuộc 2-1 nhưng chắc chắn điều đó cũng không làm nguôi đi cơn giận này của họ.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of