Sau khi được Chelsea chuyển nhượng lại cho Atletico Madrid, tiền đạo Alvaro Morata đã chính thức xác lập kỷ lục, đi vào lịch sử của Tây Ban Nha.

Alvaro Morata sẽ chính thức trở thành người của Atletico mùa giải này sau khi Chelsea đã quyết định bán đứt anh với giá khoảng 65 triệu euro. Với số tiền  này, Morata đã chính thức đi vào lịch sử khi là cầu thủ người Tây Ban Nha có giá trị chuyển nhượng lớn nhất.

Tổng giá trị chuyển nhượng của Morata sau những lần mua đi bán lại từ các đội bóng đã lên tới con số 181 triệu Euro. Bao gồm 20 triệu Juventus trả cho Real năm 2014, 30 triệu khi Real mua lại anh từ chính Juve, 1 năm sau Chelsea bỏ ra 66 triệu mang Morata về London. Và sau cùng, Atletico mang anh về từ Chelsea với số tiền 65 triệu Euro.

Đây là một thông tin khá bất ngờ, bởi Morata nổi tiếng với biệt danh “chân gỗ” nhưng vẫn vượt qua người đàn anh Fernando Torres trên giá trị chuyển nhượng. Cựu ngôi sao Liverpool có tổng giá trị chuyển nhượng rơi vào khoảng 94 triệu Euro và Diego Costa có giá trị đến thời điểm hiện tại là 93 triệu euro.

Morata đã có một mùa giải đáng quên trong màu áo của Chelsea khi anh chẳng khác nào “bóng ma” tại Stamford Bridge và khiến rất nhiều CĐV The Blues nhớ lại nỗi ám ảnh trước đó mang tên Fernando Torres, người có quá nhiều điểm chung với Morata từ quốc tịch, số áo cho đến bộ mặt thể hiện trong màu áo xanh. Sau đó, cựu tiền đạo của Real Madrid không thể tìm lại phong độ của mình và để mất vị trí vào tay của Oliver Giroud.

Sau khi trở lại Atletico Madrid, Morata lột xác hoàn toàn khi ghi đến sáu bàn thắng sau 17 trận ra sân, con số khá thấp cho một tiền đạo nhưng nếu xem lại 24 bàn cho Chelsea sau 72 trận, tỷ lệ 0.35 bàn/ trận so với 0.33 đã là cách biệt khá cao. Sau tất cả, The Blues đã chấp nhận để anh ở lại Madrid theo một bản hợp đồng dài hạn trị giá 65 triệu Euro trong phiên chợ hè 2019 và họ hoàn toàn hài lòng với đề nghị đó.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of