Đội tuyển U22 Việt Nam đã có chuyến làm khách trên sân của đội tuyển U22 Trung Quốc ở trận giao hữu quốc tế nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 vào buổi tối ngày hôm qua. Mặc dù thi đấu ở nơi đất khách tuy nhiên đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình và đã giành chiến thắng không quá nhọc nhằn với tỷ số 2-0.

Cả 2 bàn thắng của đội tuyển U22 Việt Nam đều diễn ra theo đúng 1 kịch bản là hậu vệ Hồ Tấn Tài lên bóng phía cánh phải, vượt qua hậu vệ Trung Quốc, chuyền dọn cỗ cho tiền đạo Nguyễn Tiến Linh băng vào dứt điểm 1 chạm ghi bàn. Mặc dù chiến thắng này không mang nhiều ý nghĩa tuy nhiên nó đã giúp cho các tuyển thủ của chúng ta có thêm sự tự tin và động lực trên con đường chuẩn bị cho đấu trường quan trọng diễn ra vào cuối tháng 11 sắp tới ở Philippines. Đặc biệt hơn, trong ngày gặp lại, thầy Park đã có trận đấu nhiều ý nghĩa khi vượt qua người thầy cũ của mình là huấn luyện viên người Hà Lan Guus Hiddink.

Sau thất bại phần bạc nhược trước đội bóng láng giềng nhỏ bé, người hâm mộ  và giới truyền thông ở đất nước đông dân nhất thế giới đã tỏ ra vô cùng thất vọng, có những phản ứng trái chiều xung quanh kết quả của trận đấu này. Truyền thông của Trung Quốc cũng chỉ ra nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt dẫn đến thành công của U22 Việt Nam. Báo chí Trung Quốc đã hết lời khen ngợi Việt Nam như sau “ Mặc dù là đất nước có nền kinh tế và môi trường đào tạo không thể so sánh với Trung Quốc nhưng chiến thắng của U22 Việt Nam là kết quả vô cùng xứng đáng. Chúng ta cần nghiêm túc xem lại bản thân.”

Đây chỉ là một trận đấu mang ý nghĩa giao hữu, thế nên với màn trình diễn vừa qua, ban huấn luyện của cả 2 đội sẽ rút ra được nhiều điểu để có những kế hoạch cho chặng đường sắp tới. Với riêng U22 Việt Nam, trận đấu này chỉ là bản lề để chuẩn bị cho hành trình quan trọng nhất năn nay là săn vàng tại môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of