Trong vòng 8 ngày, câu lạc bộ Hà Nội FC thắng liên tiếp Becamex Bình Dương 3 lần. Nhờ những chiến thắng quan trọng đó mà Hà Nội FC đã chiếm lại ngôi đầu bảng V-League 2019 và vô địch AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á. Xét 1 cách công tâm thì Hà Nội FC xứng đáng giành chiến thắng trước Becamex Bình Dương. Thậm chí nếu hàng tấn công đội chủ sân Hàng Đẫy dứt điểm chính xác hơn thì họ đã có thể vượt qua đối thủ với tỷ số đậm hơn trong trận chung kết lượt về AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á.

Ba chiến thắng của Hà Nội FC trước Bình Dương trong vòng 8 ngày minh chứng một điều rằng tại thời điểm hiện tại  thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm quá mạnh so với phần còn lại của V-League. Trong trận chung kết lượt về AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á, Hà Nội FC đã không sử dụng đội hình mạnh nhất khi cất trung vệ Đỗ Duy Mạnh ở băng ghế dự bị và Đức Huy không thi đấu do chấn thương. Tuy nhiên nhũng cái tên thay thế như Đậu Văn Toàn, Ngân Văn Đại đã đủ sức hoàn thành tốt công việc.

V-League còn 7 lượt trận nữa và trong số đó ai có thể ngăn cản bước tiến của Hà Nội FC. Vào lúc này thầy trò huấn luyện Chu Đình Nghiêm đã lấy lại ngôi đầu bảng từ TP.HCM. Không chỉ hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên bảng xếp hạng, Hà Nội FC còn sở hữu lịch thi đấu thuận lợi, còn 4 trận thi đấu trên sân nhà Hàng Đẫy so với 3 trận của câu lạc bộ TP.HCM.

Nếu duy trì phong độ đỉnh cao như thời điểm hiện tại, Văn Quyết, Quang Hải và đồng đội hoàn toàn đủ khả năng bảo vệ thành công ngôi vô địch V-League. Có lẽ đối thủ cân tài cân sức của Hà Nội FC là những đội bóng đẳng cấp châu lục tại vòng bán kết liên khu vực, thậm chí chung kết AFC Cup 2019. Ở vòng đấu tiếp theo của sân chơi châu lục, Hà Nội FC sẽ gặp câu lạc bộ Altyn Asyr của Turkmenistan. Nếu thi đấu tốt và tiến xa thì rõ ràng Hà Nội FC sẽ là lá cơ đầu của bóng đá Việt Nam cấp CLB.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of