Trải qua một quãng thời gian không được trọng dụng và phải ngồi trên ghế dự bị của Buriram Utd trong 6 trận đấu liên tiếp, cuối cùng thì Xuân Trường cũng đã có cơ hội được vào sân thi đấu từ băng ghế dự bị và để lại một đường kiến tạo làm dấu ấn. Tuy nhiên những điều đó có thể là không đủ để cầu thủ người Tuyên Quang cạnh tranh vị trí tiền vệ với các đồng đội tại ĐTQG Việt Nam.

Lương Xuân Trường là một trong những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB HAGL. Anh cùng với Công Phượng, Văn Toàn và Tuấn Anh đã tạo nên một lối chơi hoa mỹ và đẹp mắt trong thời kỳ các cầu thủ này còn thi đấu cho U19 Việt Nam. Sau đó Xuân Trường tiếp tục đóng vai trò là một tiền vệ trung tâm chủ chốt với những pha chuyền dài chuẩn xác của ĐTQG Việt Nam.

Thế nhưng trong quãng thời gian 1 năm trở lại đây, Xuân Trường đã bị sa sút phong độ trầm trọng kể từ giải đấu AFF Cup 2018 cho tới Asian Cup 2019. Anh đánh mất chính mình và đã thường xuyên phải nhường vị trí cho những cái tên như Hùng Dũng, Huy Hùng hay Đức Huy. Trong số đó, cặp tiền vệ Huy Hùng và Hùng Dũng được HLV Park Hang Seo cực kỳ yêu thích và trọng dụng.

Điều này được thể hiện rõ trong giai đoạn cuối của giải đấu AFF Cup 2018, Xuân Trường liên tục phải nhường vị trí cho bộ đôi Huy Hùng và Hùng Dũng tại trung tâm. Có khi thì Đức Huy được sử dụng xen kẽ với 2 tiền vệ này còn về Xuân Trường anh lại không được trọng dụng. Thầy Park đưa Xuân Trường vào phương án dự phòng có lẽ vì lý do phong độ đang xuống của cầu thủ này cũng như thể lực không được tốt đã khiến cho việc giao cho Xuân Trường những trọng trách trong trận đấu lớn là điều khá rủi ro.

Không dừng lại ở đó, sau giải đấu vòng loại U23 Châu Á 2020, HLV Park Hang Seo đã chấm thêm 2 cái tên là Triệu Việt Hưng và Hoàng Đức cho vị trí tiền vệ trung tâm. Việc phải ngồi dự bị và không được thi đấu rõ ràng khiến cho Xuân Trường yếu thế trước các đồng đội của mình tại vị trí tuyến giữa của ĐT Việt Nam. Vị thế của cầu thủ Tuyên Quang đang rơi vào tình trạng báo động.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of