Thành tích tốt tại giải giao hữu King’s Cup 2019 vừa diễn ra sẽ là bước đà thuận lợi để đội tuyển quốc gia Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup 2022. Với việc có được Á Quân tại giải đấu lâu đời bậc nhất Thái Lan – King’s Cup, đội tuyển Việt Nam đã có dịp khẳng định sức mạnh của mình trước những cái tên thách thức ở Đông Nam Á.

Tuyệt vời hơn, chiến thắng trước Thái Lan đã giúp Việt Nam gom đủ số điểm để chắc một suất nằm trong top 16 châu Á. Đây là mục tiêu đề ra ngay từ đầu giải của ban huấn luyện bởi khi đấy Việt Nam sẽ được xếp vào nhóm hạt giống thứ 2 tại vòng loại World Cup 2022 và tránh được những đối thủ mạnh ngay từ đầu. Nếu may mắn chúng ta có thể vào được bảng đấu dễ thở.

Cụ thể, Việt Nam chỉ phải gặp một đối thủ cực mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc…ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ba đối thủ còn lại sẽ là những đội bóng cùng đẳng cấp hoặc yếu hơn Việt Nam. Trong trường hợp tuyệt vời nhất, thầy trò ông Park Hang Seo sẽ rơi vào một bảng đấu bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Hong Kong và một đội bất kì ở nhóm 5. Lễ bốc thăm chính thức vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 7 tại Doha, Qatar.

Với thể thức hiện tại, chỉ chiếm được vị trí nhất bảng thì đội bóng mới  đi tiếp vào vòng loại cuối cùng nơi 12 đội tuyển chia làm 2 bảng và tranh 4,5 suất đến Qatar. Tuy nhiên chưa hết hy vọng khi nếu để không giành được ngồi vị nhất bảng thì Việt Nam vẫn có cơ hội thứ 2 bởi vì có đến 4 tấm vé cho những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam có vị thế cao đến thế khi ra khu vực.

Với sự chỉ đạo của thầy Park, Việt Nam đã từng bước trưởng thành trong 2 năm. Vua Đông Nam Á tất nhiên không phải là mục tiêu của toàn đội. Trước một đối thủ cứng cựa như Curacao, Việt Nam hãy chơi ngang ngửa và chỉ thua trên chấm phạt đền cơ mà. Thế nên chúng ta không phải run sợ khi phải gặp các ông lớn của châu Á nữa mà thay vào đó sẽ thi đấu sòng phẳng để đến với giấc mơ WC 2022.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of