Mới đây theo tờ Siam Sport ( Thái Lan ), Việt Nam đã 2 lần đưa ra lời từ chối tham gia giải đấu giao hữu thương niên hàng năm do Thái Lan tổ chức là King’s Cup  2019.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức giải giao hữu có tên gọi là King’s Cup thường niên vào tháng 3 hàng năm . Để chuẩn bị cho năm 2019 Thái Lan đã mời Việt Nam tham dự thế nhưng lại nhận được câu từ chỗi phũ phàng sau 2 lần ngỏ lời.Phó phòng đối ngoại của LĐBĐ Thái Lan – Phatthan Suhaphong chia sẻ trên Siam Sport rằng : “ Khi AFF Cup kết thúc, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với mỗi quốc gia và Việt Nam là một trong số các quốc gia đó. Nhưng Việt Nam phải tham dự trận đấu Siêu Cup Đông Á – Đông Nam Á với Hàn Quốc vào tháng 3. Vậy nên chúng tôi đã dự kiến dời lịch King’s Cup lại vào tháng 6 thế nhưng vẫn nhận được câu trả lời là “ Không “ từ Việt Nam. Kế hoạch mởi Việt Nam dự King’s Cup 2019 phải dừng lại, mặc dù chúng tôi chưa gửi bất kỳ văn bản chính thức nào.”

Tuy rằng không mời được Việt Nam thế nhưng Thái Lan vẫn quyết định tổ chức King’s Cup vào tháng 6 vì lý do có thể mời dễ dàng hơn các đội bóng lớn tới từ Châu Âu và Châu lục khác nhằm tăng quy mô của King’s Cup.Bóng đá Thái Lan những năm gần đây đều không gặt hái được những kết quả tốt từ cấp độ tuyển trẻ cho tới đội tuyển quốc gia. Gần đây nhất là các giải đấu như U-23 Châu Á, ASIAD 2018, AFF CUP 2018 và Asian Cup 2019 đội tuyển Thái Lan đều không tiến được sâu và cũng không gây được ấn tượng gì.

Năm 2019 dự kiến sẽ là một năm quan trọng với bóng đá Việt Nam khi chúng ta sẽ có 6 trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup 2022, trận tranh Siêu Cúp Đông Á – Đông Nam Á., U-22 Đông Nam Á, U-23 Châu Á và Sea Games 30.

Theo thông tin từ Fox Sports Asia, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa công bố danh sách khách mời chính thức dự King Cup 2019. Được biết, FAT sẽ đưa ra thông báo trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of