Sau màn trình diễn ấn tượng của ĐTQG Việt Nam khi đã lọt vào vòng tứ kết trong Asian Cup 2019 vừa qua được tổ chức tại UAE, các chiến binh sao vàng đã khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp Châu Á phải trầm trồ thán phục.

Theo thông tin truyền thông mới đây mà phóng viên Xembongdahd.com ghi nhận thì ông Mohammad Khalfan Al Romaithi – Bộ trưởng Thể thao UAE – Phó BTC Asian Cup 2019 và là thường vụ AFC đã dành những lời có cánh cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cụ thể, ông chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam : “ Việt Nam đã tạo ra vài trong số những khoảnh khắc hấp dẫn nhất Asian Cup 2019. Những màn trình diễn đầy cảm xúc của các bạn là bằng chứng rõ nhất về những gì mà bóng đá Châu Á có thể mang lại. Tôi thấy thật sự rất tuyệt vời khi mội đội bóng trẻ như vậy có thể mang lại được kết quả tuyệt vời trên sân cỏ. Thông qua Asian Cup 2019, Việt Nam đã trở thành hình mẫu chứng minh cho việc đầu tư cho các tài năng trẻ có thể mang lại hiệu quả như thế nào ”. Cuối cùng thì những nỗ lực và cố gắng của các chiến binh sao vàng đã được giới chuyên môn quốc tế ghi nhận.

Bên cạnh việc dành những lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam, ông Mohammad Khalfan Al Romaithi còn chia sẻ những quan điểm để có thể xây dựng và phát triển nền bóng đá Việt Nam ngày một vững mạnh. Ông nhấn mạnh rất kỹ về việc chúng ta cần phải tập trung cho các chương trình cơ sở và nên tạo ra nhiều hơn những cơ hội cạnh tranh cho các đội bóng. Cụ thể việc thực hiện các chương trình cơ sở mở rộng đến mọi thành phố, thị trấn và làng xã nhằm tạo nền tảng để những nhân tố bóng đá cả nam và nữ có thể phát triển. Cần cung cấp thêm những trận đấu, giải đấu ở trình độ cao tăng tính chất cọ sát và kinh nghiệm cho các cầu thủ. Việc có nền tảng kinh nghiệm thi đấu tại đấu trường quốc tế sẽ là một tiền đề rất lớn để các cầu thủ tự tin phát triển bản thân.

Ngoài những chia sẻ mang tính tích cực cho nền bóng đá Việt Nam, ông Mohammad Khalfan Al Romaithi còn khẳng định UAE luôn sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai. Tầm nhìn của ông là muốn cho nền bóng đá Châu Á phát triển và trở thành nền bóng đá tốt nhất trên thế giới.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of