Mới đây tại buổi gặp gỡ chia sẻ với giới báo chí, phó chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF, ông Trần Quốc Tuấn đã lên tiếng xác nhận về việc Việt Nam sẽ tham dự giải đấu giao hữu King’s Cup 2019 của Thái Lan tổ chức. Được biết đây là giải đấu giao hữu quốc tế thường niên do Thái Lan tổ chức với quy mô 4 đội bóng quốc tế tham dự.

ĐTQG Việt Nam sẽ tham dự giải đấu giao hữu trên diễn ra vào tháng 6/2019 tại Thái Lan. Theo thông tin phóng viên Xembongdahd.com tìm hiểu, thời gian trước ĐTQG Việt Nam đã từng 2 lần từ chối tham dự King’s Cup 2019 vì lý do phải tập trung cho các giải đấu lớn và trận siêu Cúp với Hàn Quốc. Ban đầu Thái Lan dự định sẽ tổ chức giải đấu vào tầm tháng 3/2019 thế nhưng Việt Nam đã từ chối vì lý do không sắp xếp được thời gian. Và chính về thế Thái Lan đã hoãn lịch của giải đấu sang tháng 6/2019 để có thể trùng với lịch thi đấu quốc tế của FIFA. Vậy nên những trận đấu trong thời điểm này sẽ quyết định tới thứ hạng của Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA và sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới việc phân loại thứ hạng các đội bóng tại Châu Á nhằm phục vụ việc bốc thăm chia bảng đấu ở các giải đấu chính thức chủa FIFA hay AFC.

Với việc chuẩn bị trước thềm World Cup 2022 và xem xét những yếu tố tác động, ĐT Việt Nam đã quyết định sẽ tham dự giải đấu King’s Cup 2019 diễn ra từ ngày 5/6 cho đến ngày 8/6 tại Thái Lan.

Về phía Thái Lan, việc Việt Nam gật đầu tham dự giải đấu giao hữu này là một tín hiệu đáng vui mừng đối với đội bóng Xứ Chùa Vàng. Thái Lan thực sự rất xem trọng khả năng và nền bóng đá của Việt Nam, bằng chứng là việc trên mặt báo của đất nước này đã xuất hiện rất nhiều bài báo mang tính khen ngợi ĐT Việt Nam khi sẽ tham dự King’s Cup 2019. Giải đấu lần này sẽ có sự góp mặt của 4 đội bóng là Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc. Giải đấu được Thái Lan tổ chức nhằm tăng cường chất lượng chuyên môn bóng đá đồng thời cũng gia tăng tình hữu nghị giữa các nước với nhau thông qua môn thể thao vua.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of