Mới đây, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã có những đề xuất về việc nâng số đội tham dự World Cup nữ. Nếu được thông qua, đây sẽ là cơ hội rất lớn đối với ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Bóng đá nữ đang ngày một được quan tâm và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và trước thềm trận chung kết World Cup nữ 2019 diễn ra giữa Hà Lan và Mỹ, chủ tịch Gianni Infantino đã chia sẻ về để xuất mới nhất của ông.

“Tôi muốn nâng World Cup nữ lên thành 32 đội. Chúng ta sẽ phải hành động nhanh chóng để quyết định nếu số đội tăng lên vào giải đấu năm 2023. Và nếu làm vậy, chúng ta nên mở lại quy trình đấu thầu để cho phép các nước xin đăng cai, có thể là đồng chủ nhà. Không có gì là không thể!”- chủ tịch Infantino chia sẻ.

World Cup nữ 2019 tại Pháp được cho là giải đấu hấp dẫn nhất trong lịch sử bóng đá nữ với sự quan tâm sâu hơn tới từ phía người hâm mộ toàn thế giới. Chính vì vậy, chủ tịch Infantino muốn mở rộng quy mô cũng như phát triển bóng đá nữ hơn nữa dựa trên cơ sở kỳ World Cup năm nay.

Với việc nâng số đội lên thành 32 đội, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội rất cao được lọt vào VCK World Cup nữ, giống như cái cách mà Thái Lan đã làm được tại mùa giải năm nay. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng nên có những đầu tư và quan tâm sát sao hơn tới công tác thi đấu cũng như các khoản thưởng đãi ngộ của bóng đá nữ.

Dựa vào đó, ĐT nữ Việt Nam mới có thể an tâm thi đấu, cũng như phát huy được tối đa khả năng của bản thân. Nếu như muốn lọt vào VCK World Cup nữ, sẽ còn rất nhiều thứ mà Việt Nam cần phải làm thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of