Theo thông tin truyền thông , Chủ tịch LĐBĐ thế giới ( FIFA ) – Gianni Infantino đã có buổi gặp mặt với chủ tịch LĐBĐ Châu Á ( AFC ) – Sheikh Salman Al Khalifa. Cuộc gặp mặt nhằm thảo luận về vấn đề FIFA đang xem xét việc nâng tổng số đội lên 48 ngay tại kỳ World Cup 2022 sắp tới đây.

Chủ tịch Infantino chia sẻ rằng FIFA đã đưa ra quyết định tăng số đội tham dự từ 32 đội lên thành 48 đội vào World Cup 2026. Nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra sớm hơn dự kiến. Rất có thể số lượng đội bóng tham dự World Cup sẽ tăng lên thành 48 đội ngay trong kỳ World Cup 2022.

Nếu như ý kiến này được thông qua và có văn bản chính thức từ FIFA thì đó sẽ là tin vui đối với các tín đồ bóng đá của Châu Á nói chung và đặc biệt là Việt Nam. Bởi vì khi đó số lượng các đại diện của bóng đá Châu Á được góp mặt tại World Cup 2022 sẽ được nâng lên thành 8,5 suất thay vì 4,5 suất như trước đây. Cơ hội sẽ là rất lớn cho Việt Nam bởi lẽ nếu trừ đi các đội tuyển mạnh như Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản, Qatar, Irag thì sẽ còn tới 3,5 suất cho các đội bóng còn lại cạnh tranh tấm vé. Việt Nam hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng tấm vé đi World Cup 2022 sau những gì đã làm được tại kỳ Asian Cup 2019 vừa rồi.

Thật vậy, sau khi kết thúc Asian Cup 2019 ĐT Việt Nam đã thăng 1 bậc từ vị trí thứ 100 lên vị trí 99 thế giới, đứng thứ hạng 16 Châu Á,xếp trên cả Ấn Độ, Thái Lan và Palestine. Có thể nói rằng việc thăng tiến 1 bậc trên BXH FIFA mang tính chất vô cùng quan trọng khi ĐT Việt Nam sẽ có thể nằm trong nhóm hạt giống số 2 hoặc số 3 bốc thăm vào bảng đấu dễ thở và có nhiều triển vọng để tiến vào vòng loại thứ 3 hy vọng tranh suất tham dự World Cup 2022.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trước khi các đội tham dự vòng loại đầu tiên của World Cup 2022. Chúng ta hãy cùng mong chờ và gieo hy vọng vào thầy trò HLV Park Hang Seo.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of