Mới đây, phó chủ tịch phụ trách về tài chính ông Cấn Văn Nghĩa đã có những chia sẻ về việc hợp đồng mới của huấn luyện viên Park Hang Seo. Ông tuyên bố rằng “Quan điểm của thường trực VFF là sẽ giữ chân HLV Park Hang-seo. Chúng tôi đang có nhiều phương án, nếu VFF không lo được đủ tiền lương cho ông Park thì với trách nhiệm của mình tôi sẽ xin rút lui”. Qua những phát biểu của vị phó chủ tịch thì cho thể thấy rằng VFF đang rất tự tin trong việc ký hợp đồng với thầy Park và khả năng 90% là hợp việc ký hợp đồng sẽ thành công.

Khả năng rất lớn là bản hợp đồng mới của huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn theo lối mòn quen thuộc đó là do 1 doanh nhân hay tổ chức hỗ trợ chi trả lương cho vị thuyền trưởng Hàn Quốc. Rõ ràng phần việc thử thách, khó khăn nhất sẽ do người ngoại đạo thay VFF gánh vác. Câu hỏi được đặt ra là vì sao VFF lạc lối trong việc kiếm tiền? Phải chăng đây là nhiệm vụ bất khả thi?

Trong tay VFF có rất nhiều sản phẩm có thể kiềm nguồn thu như là Đội tuyển quốc gia, V-League, giải hạng Nhất đến các giải U ngoài ra còn có bóng đá nữ ,Futsal..Tuy nhiên các nhà lãnh đạo VFF thay vì làm thương hiệu, làm kinh tế để kiếm tiền mà họ lại chọn cách đơn giản nhất đó là bán trọn gói cho đối tác Nhật Bản để thu về 50 tỷ mỗi năm. Đây là điều hết sức thiệt thòi khi sức hụt của U23 và Đội tuyển Việt Nam ngày càng tăng. Thay vì mang về số tiền nhiều hơn thì VFF lại chọn cách như vậy.

Các liên đoàn bóng đá nổi tiếng trên thế giới thường tự đảm đương công tác tiếp thị, tài trợ để có thể tự chủ trong vấn đề tài chính. Có thể nói VFF đang quá yếu kém tron công tác tiếp thị, tài trợ, làm thương hiệu. Thật là viển vông khi mơ xa vươn tầm châu lục sánh vai cùng các cường quốc bóng đá châu á như Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia, giành vé dự vòng chung kết World Cup trong khi VFF không đủ khả năng kiếm tiền trả lương cho HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of