Dù Asiad 18 đã kết thúc được hơn 1 tháng nhưng cho đến ngày hôm nay, liên bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn phải nhận án phạt vì những rắc rối từ các CĐV tại giải đấu này.

Cụ thể, AFC đã có văn bản gửi VFF thông báo về quyết định phạt VFF 12.500 USD, theo căn cứ điều 65.1 của ban kỷ luật – đạo đức AFC, do để CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trên khán đài trong trận bán kết môn bóng đá Nam Asiad 18 giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc.

Đây là lần thứ hai VFF nhận án phạt từ AFC. Trước đó, VFF từng bị phạt 15.000 USD do để CĐV đốt pháo sáng trong trận đấu mà ĐTVN hành quân tới sân của Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019.

Đáng báo động hơn khi AFC đã đưa ra cảnh báo nếu CĐV Việt Nam tiếp tục đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế của các ĐTQG Việt Nam, bóng đá Việt Nam sẽ phải đối diện với hình thức kỷ luật nặng hơn như sẽ bị đưa sang sân trung lập thi đấu hoặc đóng cửa sân thi đấu.

Tình yêu của người hâm mộ dành cho bóng đá Việt Nam rất đáng được ghi nhận. Tất nhiên không phải tất cả, nhưng rõ ràng các cổ động viên nước nhà không nên quá lạm dụng pháo sáng vì điều này có thể gây khó dễ cho chính vị thế của bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Hi vọng những người yêu mến ĐT Việt Nam hãy cổ vũ hoặc ăn mừng chiến thắng một cách văn minh, cuồng nhiệt mà không vi phạm Quy định kỷ luật của BTC giải cũng như luật pháp Việt Nam và các nước sở tại. AFF Cup 2018 chuẩn bị đến gần, và hi vọng những hình ảnh đáng buồn như vậy sẽ không còn tái diễn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of