King’s Cup 2019 vừa rồi chính là giải đấu giúp các tiền đạo của ĐT Việt Nam phô diễn khả năng và phong độ của mình với HLV Park Hang Seo. Trong đó điển hình có Văn Toàn là người thi đấu khá tốt và đã nhận được những lời khen từ phía đối thủ.

Từ đầu mua giải V-Laegue 2019 cho tới nay, Văn Toàn đã thể hiện một phong độ chói sáng trong màu áo của CLB HAGL. Anh là tiền đạo thi đấu ổn định và có phong độ tốt nhất trên hàng công của ĐTQG Việt Nam. Chính vì vậy HLV Park Hang Seo không ngần ngại mà triệu tập anh lên ĐTQG và xếp đá chính tại trận chung kết King’s Cup 2019.

Đối đầu với các hậu vệ có thể hình cao to vượt trội của ĐT Curacao thế nhưng Văn Toàn vẫn gây được những sự khó chịu cho hàng phòng ngự đối phương bằng tốc độ của mình. Trong trận đấu này, Công Phượng và Văn Toàn đã thường xuyên sử dụng những pha ban bật ngắn để thoát khỏi sự kèm cặp của các hậu vệ to cao đối phương và đã khá thành công.

Không những vậy Văn Toàn còn thi đấu rất năng nổ, tích cực chạy chỗ di chuyển và thậm chí còn lao về đề cắt bóng từ tuyến giữa. Ấn tượng với màn thi đấu của Văn Toàn, HLV Curacao – ông Remko Bicentini đã bày tỏ sự thán phục và công nhận tài năng của tiền đạo người Hải Dương: “Thật sự xin lỗi vì tôi không thể nhớ tên nhưng cầu thủ số 9 cũng có điểm hay. Tốc độ của cậu ta là điểm đặc biệt và gây khó khăn cho hàng thủ Curacao”.

Ngoài ra HLV còn nhận định tiềm năng của Văn Toàn có thể sang thi đấu tại giải Hạng Nhì và Hạng Ba Hà Lan trong tương lai. Điều này là hoàn toàn có thể với tốc độ cũng như kỹ thuật của một cầu thủ như Văn Toàn. Điều mà Văn Toàn còn thiếu chính là yếu tố thể lực và ngoại hình còn khá mỏng. Nên tăng khối lượng cơ và trọng lượng cơ thể hơn nữa để có thể thi đấu tại các giải đấu mang tầm thế giới.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of