Có tới 5 nhà cầm quân phải rời ghế khi lượt đi của V.Leagua 2019 còn chưa kịp khép lại. Họ ra đi vì nhiều lý do khác nhau và có những trường hợp lạ lùng nhất  với chính người trong cuộc.

Lạ nhất, chắc chắn là trường hợp của HLV Trần Minh Chiến. Lạ ở chỗ, HLV Trần Minh Chiến đang làm rất tốt ở B.BD. Sau 3 trận đầu mùa, đội bóng đất Thủ xếp thứ 6 trên BXH. Trước đó, ông Chiến chính là người dẫn dắt B.BD giành Cúp quốc gia 2018. Khá nhiều người cảm thấy tiếc nuối khi cựu tuyển thủ này xin từ chức. Tuy nhiên, những mâu thuẫn của ông Chiến với một vài công thần trong phòng thay đồ trước đó đã không thể giải quyết.

Nếu HLV Trần Minh Chiến ra đi trong vòng 3 “nốt nhạc” thì ở HAGL, HLV Dương Minh Ninh cũng xin nghỉ sau 6 “nốt nhạc”. Sau trận bại 0-3 trên sân Quảng Nam FC ở vòng 6, nhà cầm quân nay đã rút lui, xin về làm trợ lý.

Đội bóng phố Núi thật ra đã chuẩn bị phương án dự phòng từ trước. Vì thế, chẳng có ai bất ngờ khi ông Lee lên thay thế. Dưới triều đại Lee Tae Hoon, HAGL vẫn thi đấu chưa khởi sắc dù nhà cầm quân Hàn Quốc đã nắm sa bàn được 1 tháng rưỡi.

Khi ông Lee Tae Hoon vừa làm vừa dò đường ở HAGL thì đồng hương Lee Heung Sil lại xin từ chức ở Viettel dù giai đoạn 1 V.League 2019 còn chưa kết thúc. Lee Heung Sil được xem là nhà cầm quân tài ba khi từng 2 lần vô địch K.League, giành 1 cúp quốc gia, 1 siêu cúp và 1 AFC Champions League.

Nhưng có vẻ như bấy nhiêu thành tích đó cũng chẳng giúp ông có thể đứng vững ở V.League vốn có những đặc điểm riêng. Ngay sau khi ông Lee Heung Sil chia tay Việt Nam, Viettel đã có chiến thắng cực kỳ quan trọng trên sân Sanna.KH vòng 13, dưới sự dẫn dắt của HLV tạm thời Nguyễn Hải Biên.

Nói chung, V.League là một sân chơi đầy khắc nghiệt. Ở đó, để sinh tồn, các nhà cầm quân không chỉ có mưu lược mà còn phải biết dựa vào những yếu tố ngoài chuyên môn. Giai đoạn 1 đã kết thúc và người ta dự báo, lượt về sẽ còn căng thẳng hơn bằng những cuộc đấu trí căng não giữa các nhà cầm quân V.League 2019.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of