Trước thềm vòng loại U-23 Châu Á 2020 , HLV trưởng của U-23 Indonesia, ông Indra Sjafri đã có những chia sẻ với giới báo chí về việc đội bóng của ông không hề lo sợ khi phải đối đầu trước thế lực lớn của bóng đá Đông Nam Á là U-23 Việt Nam.

Vòng loại của U-23 Châu Á 2020 bảng K sẽ được diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội từ ngày 22/3 cho đến 26/3 tới đây và với sự tranh tài của 4 đội bóng trong khu vực là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Brunei nhằm tranh suất tham dự vòng chung kết U-23 Châu Á diễn ra tại Thái Lan. Nhìn chung về tương quan lực lượng tại bảng K có phần tương đối ngang bằng với hầu hết các đội bóng đều ngang tầm đẳng cấp duy chỉ có Brunei là yếu hơn cả.

U-23 Indonesia sẽ tham dự giải đấu với tư cách là những nhà đương kim vô địch U-22 Đông Nam Á vừa diễn ra vào tháng 2 vừa rồi và ngoài đội hình vừa vô địch U-22 Đông Nam Á, Indonesia còn bổ sung lực lượng với 7 cái tên chất lượng khác nhằm quyết tâm lật đổ thời đại thống trị của Việt Nam tại ASEAN. Đây sẽ là một khó khăn không chỉ riêng với Indonesia mà còn là cả đội tuyển Việt Nam vì sẽ có sự cạnh tranh tới từ U-23 Thái Lan. Chỉ có đội bóng xếp nhất bảng mới có cơ hội nghĩ tới việc sang Thái Lan tham dự vòng chung kết.

Chia sẻ với giới báo chí về những đối thủ mạnh sắp tới của Indonesia, HLV Indra Sjafri nói rằng: “ Tôi rất vui khi biết rằng đội bóng của mình sắp đối đầu với Việt Nam và cả Thái Lan. Tất nhiên là tôi biết họ sẽ có những thay đổi về mặt lực lượng cũng như chiến thuật so với hồi dự giải U-22 Đông Nam Á vừa qua thế nhưng chúng tôi cũng đã biết được họ và chúng tôi không hề thấy lo lắng về vấn đề này. Hơn nữa chúng tôi cũng đã làm quen với mật độ thi đấu 2 ngày/trận tại vòng loại U-23 Châu Á 2020 vì chính chúng tôi đã từng thi đấu như vậy trong giải đấu U-23 Châu Á 2019”.

Để chuẩn bị cho giải đấu lần này, U-23 Indonesia đã cho triệu tập 7 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài. Đáng chú ý là tiền vệ Darren Sidoel, người Hà Lan gốc Indonesia, hiện đang thuộc biên chế CLB Reading tại Anh và đang được CLB này cho KSV Roeselare ở Bỉ mượn. Với những sự đầu tư về chất lượng cầu thủ như vậy, U-23 Indonesia tự tin sẽ đánh bại Việt Nam và Thái Lan tại giải đấu lần này.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of