Sau quá trình sàn lọc và cân nhắc ở những ngay qua, cuối cùng huấn luyện viên Park Hang Seo đã công bố danh sách 21 tuyển thủ U22 Việt Nam sẽ sang Philippines chuẩn bị cho SEA Games 30 vào sáng nay (20/11). So với danh sách rút gọn (18 cầu thủ) được công bố vào ngày 18/11, thầy Park đã loại 5 cái tên đó là: Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng), Nguyễn Hữu Thắng (Huế), Phan Thanh Hậu (HAGL) và Ngô Hồng Phước (An Giang).

Trong lần chốt danh sách trước đó, vị huấn luyện viên trưởng người Hàn cũng đã loại 6 cái tên so với danh sách triệu tập 27 cầu thủ ban đầu (tập trung hồi cuối tháng 10). Những cái tên đã lỗi hẹn với chiến dịch săn vàng SEA Games là: Dụng Quang Nho, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Đình Trọng, Martin Lo, Mai Xuân Quyết, Nhâm Mạnh Dũng.

Như vậy, sau nhiều đợt tập trung ngắn và dài hạn với số lượng cầu thủ được tập trung rất đông, cuối cùng thầy Park cũng đã lựa chọn đươc những cái tên phù hợp nhất cho đội tuyển U22 Việt Nam. Trong danh sách chính thức này có 21 cái tên và họ sẽ bay sang Philippines vào cuối tuần này. Theo điều lệ của giải đấu năm nay, mỗi đội bóng đá nam chỉ được đăng ký 20 cầu thủ. Chính vì vậy nhiều khả năng ban huấn luyện U22 Việt Nam sẽ loại thêm 1 thủ môn trước khi công bố danh sách sau cùng.

Trong danh sách này có sự góp mặt hai cầu thủ ngoài U22 của chúng ta là Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Đáng chú ý, trong đội hình U22 Việt Nam sẽ có sự góp mặt của 2 cái tên nổi bất của bóng đá Việt Nam là Quang Hải và Đoàn Văn Hậu trong đội hình. Quang Hải được người hâm mộ kỳ vọng sẽ là đầu tầu trong chiến dịch săn vàng của đội tuyển U22 Việt Nam. Sau trận đấu với Thái Lan ngày hôm qua, 4 cái tên trên đã bay vào TP.HCM để hội quân.

Quang Hải và các đồng đội sẽ duy trì tập luyện tại TP.HCM trước khi lên đường tới Philippines hôm 22/11. Trận đấu đầu tiên của Rồng Vàng tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games diễn ra vào ngày 26/11 gặp Brunei.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of