Thời gian vừa qua U17 Hà Nội đã có chuyến tập huấn và tham dự giả đấu Hằng Đại Cúp 2019 tại Trung Quốc. Thế nhưng sự cố đã xảy ra khi thủ quân của U17 Hà Nội, cầu thủ Nguyễn Đức Anh đã có hành vi chơi xấu đối với cầu thủ bên phía U17 Hà Bắc Trung Cơ khiến cho cầu thủ đội bạn chịu chấn thương nghiêm trọng.

Đi sâu vào tìm hiểu, ở phút thứ 77 của trận đấu giữa U17 Hà Nội và U17 Hà Bắc Trung Cơ, đội trưởng Zheng Haokun bên phía đội bóng Trung Quốc đã có pha chơi xấu kín với thủ thành Duy Dũng bên phía U17 Hà Nội. Do đó, thủ quân Nguyễn Đức Anh của đội bóng thủ đô trong một phút bốc đồng, không kiềm chế được bản thân đã lao vào đấm thẳng vào mặt của Zheng Haokun khiến cho cầu thủ này bị chấn thương vùng trên mí mắt.

Theo thông tin bên phía đội chủ nhà Trung Quốc, Zheng Haokun đã bị rách mí mắt và phải khâu 6 mũi sau khi được đưa đến bệnh viện. Lý do bởi cú đấm của Nguyễn Đức Anh sượt qua mặt của Zheng Haokun và móng tay của cầu thủ U17 Hà Nội đã quệt qua mắt đối phương khiến cho cầu thủ này bị rách mắt và chảy rất nhiều máu. Ngay sau đó, Đức Anh đã bị trọng tài truất quyền thi đấu và phải ra khỏi sân.

Đây được cho là một trong những hành vi phi thể thao trong bóng đá và đáng buồn hơn khi mà lại chính là cầu thủ trẻ của Việt Nam là nhân vật chính. Mặc dù ngay sau đó, Nguyễn Đức Anh cùng với ban lãnh đạo của U17 Hà Nội đã trực tiếp tới hỏi thăm và xin lỗi Zheng Haokun thế nhưng vẫn không thể xóa đi vết sạn hình ảnh của cầu thủ Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Với hành vi chơi xấu này, Đức Anh đã bị ban tổ chức giải đấu đưa ra án phạt cấm thi đấu tất cả các trận còn lại của mùa giải. Ngoài ra ban tổ chức còn tước tư cách ứng viên cho danh hiệu đội bóng Fair-play mà đáng lẽ ra U17 Hà Nội FC đáng được nhận sau những màn thể hiện vừa qua. Không dừng lại ở đó, vụ việc này sẽ được báo cáo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và sẽ chắc chắn có án phạt tiếp theo giành cho Đức Anh.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of