Sau chuyến tập huấn ngắn ngày tại Qatar, ĐT Việt Nam đã đặt chân tới UAE từ hôm 4/1 để chuẩn bị chính thức bước vào tranh tài tại VCK Asian Cup 2019.

Chia sẻ về tình hình của toàn đội sau 2 ngày ở UAE với báo chí, thủ môn Tuấn Mạnh tỏ ra hài lòng: “Mọi thứ rất tuyệt vời kể từ khi toàn đội đặt chân tới UAE. Từ chỗ ăn, ngủ đến sân bãi tập luyện đều có chất lượng tốt. Ngoài ra, có vẻ như mọi người đã quen với giờ sinh hoạt tại đây sau một tuần tập huấn ở Qatar.”

Bên cạnh đó, khi được hỏi về việc cạnh tranh suất bắt chính cùng Văn Lâm và Tiến Dũng, thủ thành sinh năm 1990 khá thoải mái với vấn đề này: “Với cá nhân Tuấn Mạnh cũng như Văn Lâm, khi được đưa vào sân, cả hai luôn thể hiện những phẩm chất tốt nhất của mình để giúp đội tuyển thi đấu hiệu quả. Tôi cũng thường chia sẻ với Lâm rằng ai được chọn không quan trọng. Điều quan trọng là đội phải giành chiến thắng,” Tuấn Mạnh cho biết.

Ngoài ra, Tuấn Mạnh cũng chia sẻ rằng dù hài lòng với điều kiện cơ sở vật chất ở UAE nhưng khi ở trong khách sạn, các cuộc gọi video về cho gia đình đều bị cấm. Mọi người chỉ có thể giải trí trong phòng hoặc tham quan khuôn viên bên ngoài. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà HLV Park Hang Seo muốn giữ sự tập trung cao độ cho các học trò trước những trận đấu khó khăn sắp tới.

Nhìn chung cho tới thời điểm này, không khí vui tươi và phấn chấn là điều thường thấy trong những buổi tập gần đây của Tuấn Mạnh cùng các đồng đội. Hi vọng việc có được sự thoải mái tối đa về mặt tinh thần sẽ giúp cho ĐT Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trước giờ G.

Vào 20h tối ngày 8/1 (theo giờ Việt Nam), thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có trận đấu ra quân tại bảng D Asian Cup 2019, với đối thủ là Iraq. Một kết quả thuận lợi ở cuộc đối đầu này sẽ mở ra cơ hội lớn cho ĐT Việt Nam trong cuộc đua giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of