Khác với nhiều giải đấu trước, vị trí trưởng đoàn của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019 của ông Dương Vũ Lâm đã được thay thế bằng cựu danh thủ Thể Công – Nguyễn Sỹ Hiển.

Đánh giá về các đối thủ tại bảng D, vị chuyên gia 75 tuổi khiêm tốn khi cho rằng ĐT Việt Nam chỉ ở cửa dưới và bản thân các cầu thủ cần phải có được sự tự tin khi xung trận: “Iran, Iraq và Yemen đều mạnh. Họ có tầm vóc, thể lực và quá khứ bóng đá đều trên chúng ta. Đó là những đối thủ trên cơ”, Ông Nguyễn Sỹ Hiển trả lời phỏng vấn trên đài VTV

Vấn đề khơi dậy sự tự tin được Ban huấn luyện (BHL) rất coi trọng. Mỗi buổi tập đều nhấn đến việc các cầu thủ phải tự tin hơn. Giải đấu này khác biệt hoàn toàn. Chúng ta vô địch AFF Cup vẫn là điều nhỏ bé“.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Sỹ Hiển cũng cho biết ban huấn luyện ĐT Việt Nam đặt mục tiêu giành ít nhất 1 điểm trong hai cuộc đối đầu với Iraq và Iran trước khi quyết đấu Yemen. “Muốn vào vòng sau, BHL phải tính toán kỹ càng từng ly, từng bước. Iraq, Iran mạnh đấy nhưng Thái Lan còn thua Ấn Độ, Australia thì phơi áo trước Jordan. Tôi vẫn mong đội tuyển Việt Nam sẽ tạo được bất ngờ“.
Cuối cùng, vị tân trưởng đoàn của ĐT Việt Nam cũng đưa ra sự so sánh về điểm khác biệt giữa thế hệ của các cầu thủ hiện tại với những người đàn anh trong quá khứ:

Ông nói: “Yếu tố ý chí chiến đấu là điều mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, các cầu thủ còn rất trẻ và có thể sự tự tin quá cao làm phản tác dụng nếu không biết cân bằng. Dù sao, đây vẫn là một tập thể có sự đoàn kết rất lớn. 11 cầu thủ đá chính hay những người ngồi trên băng ghế dự bị đều như nhau, có thể lần này anh được chọn đá nhưng lần sau sẽ là tôi. Các buổi tập luyện, cả đội ai cũng trân trọng từng thời khắc. Đó là sự khác biệt rất lớn“.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn Asian Cup 2019 gặp Iraq vào tối mai (8/1) tại SVĐ Zayed Sports City. Trước đó vào hôm nay (7/1), đội sẽ có buổi tập để làm quen sân.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of