Trong một bài viết cách đây không lâu về những đối thủ của ĐT Iran tại VCK Asian Cup 2019, tờ báo Varzeshi của Iran đã có bài viết cho rằng ĐT Việt Nam chỉ là một cái tên vô danh mà thầy trò HLV Carlos Queiroz sẽ chẳng cần phải bận tâm tới.

Nhân định này khiến cho không ít người hâm mộ cảm thấy bất bình khi cho rằng báo chí Iran quá khinh thường đội bóng của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên với tư cách là trưởng đoàn ĐT Việt Nam, ông Dương Vũ Lâm lại có suy nghĩ ngược lại khi nhận định đây chỉ là chiêu “khích tướng” của truyền thông nước bạn.

Phải thừa nhận rằng ở Asian Cup thì chúng ta không có tên tuổi. Nhưng theo tôi thì đây là bài khích tướng thôi, báo Iran nói vậy chứng tỏ họ đang rất quan tâm và e dè chúng ta. Báo chí nước họ nói vậy, chúng ta đừng vì thế mà kích động hay bực bội quá. Câu trả lời là cứ lạnh lùng. Quan trọng là chúng ta phải chuẩn bị thật tốt, biết người biết mình, dám đặt mục tiêu lớn lao. Làm được vậy, tuyển Việt Nam sẽ càng mạnh mẽ về ý chí, tinh thần chiến đấu và sẽ có cơ hội đạt mục tiêu quật ngã các đội bóng lớn.”

Sau trận giao hữu thành công với Phillipines (Việt Nam thắng 4-2), thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục ở lại Qatar tập luyện, trước khi chính thức sang UAE vào ngày 4/1 tham dự VCK Asian Cup 2019.

Ở giải đấu số 1 châu Á cấp độ quốc tế, ngoài Iraq thì ĐT Việt Nam còn phải chạm trán 2 đội bóng khó nhằn khác đến từ Tây Á là Iran và Yemen. Khó khăn là vậy nhưng ban huấn luyện ĐT vẫn mạnh dạn đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng, qua đó tái lập thành tích mà chúng ta từng làm được tại Asian Cup 2007.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of