Sau khi nhận đươc thông tin chính thức là sân vận động tại Milan sẽ bị phá để xây dựng tòa nhà thương mai theo quyết định của chính quyền thành phố thì hai đội bóng thành Milan đã có nhiều buổi gặp gỡ. Nội dung của cuộc gặp gỡ giữa 2 bên lãnh đạo đội bóng là để thống nhất kế hoạch xây dựng sân vận động mới và sẽ gửi lên chính quyền thành phố trong thời gian sắp tới.

Cả AC Milan và Inter Milan đều đang rất nỗ lực trên thị trường chuyển nhượng nhằm tăng cường chiều sâu đội hình cho mùa giải mới. Tuy nhiên, bên cạnh đó, ban lãnh đạo 2 câu lạc bộ cũng đã tính đến 1 kế hoạch khác, có ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích trong tương lai, đó là xây dựng 1 sân vận động mới.

AC Milan và Inter Milan đã trình lên chính quyền thành phố bản kế hoạch mang tên “Nghiên cứu mức độ khả thi về kinh tế và kĩ thuật”. Theo đó, sân vận động mới sẽ mang tên New Milano và xung quanh sẽ có những khu tổ hợp đa chức năng.  Dự án này nhằm mục đích tăng cường sự phát triển ở quận San Siro, hướng tới việc xây dựng 1 khu đô thị hiện đại. Cụ thể của bản kế hoạch này được mô tả như sau:

  • Sân vận động mới sẽ có sức chứa khoảng 60.000 chỗ ngồi ngay bên cạnh sân San Siro, hiện đang thuộc sở hữu của chính quyền thành phố và cho phép 2 câu lạc bộ sử dụng.
  • Bên trong đó sẽ có 1 khu đa chức năng dành riêng cho lĩnh vực thể thao, giải trí và mua sắm. Khu vực này sẽ trở thành điểm thu hút người hâm mộ và khách du lịch, đồng thời giúp cho hơn 3500 người có việc làm.

Theo dự kiến ban đầu thì số tiền được đầu tư vào kế hoạch xây dựng New Milano sẽ rơi vào khoảng 1,2 tỉ euro. Đây là bước đi đúng đắn để AC Milan và Inter Milan có thể tự do khai thác những giá trị thương mại, bản quyền hình ảnh…giống như Juventus, Sassuolo hay Udinese đang sở hữu. Nếu kế hoạch này diễn ra đúng tiến độ, New Milano sẽ được mở cửa vào mùa giải 2022 – 2023.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of