Dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo, bóng đá nước nhà đang hướng đến những mục tiêu xa hơn, mang tầm châu lục thậm chí còn cả Quốc tế. Thế nhưng giấc mơ vàng là SEA Games vẫn ám ảnh ban lãnh đạo và người hâm mộ Việt Nam. Chính vì vậy trong bản hợp đồng mới được ký kết, thầy Park buộc phải đưa đội tuyển U22 Việt Nam hoàn thành được giấc mơ này.

Có lẽ huấn luyện viên người Hàn Quốc cũng chẳng mặn mà với giải đấu chỉ mang tầm khu vực này. SEA Games vốn dĩ mang tiếng giải ao làng bởi vì căn bệnh thành tích bấy lâu nay. Ấy vậy mà vì sự kỳ vọng của làng túc cầu Việt Nam, thầy Park cực chẳng đã phải đặt mục tiêu vô địch giải đấu trên đất Philippines.

Mới đây, chiến lược gia 60 tuổi đã loại đến 6 cái tên so với danh sách triệu tập cuối tháng 10 vừa qua. Những cái tên đã không được giữ lại bao gồm: Dụng Quang Nho, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Đình Trọng, Martin Lo, Mai Xuân Quyết, Nhâm Mạnh Dũng. Vào sáng nay, huấn luyện viên người Hàn Quốc đã chốt nốt 2 cái tên ngoài độ tuổi 22 đó là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng sẽ cùng các đồng đội trẻ tham dự Sea Games.

Đây được xem là những bổ sung rất chất lượng cho U22 Việt Nam tại hành trình săn tấm huấn chương vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Nếu là thời điểm vài năm trước có thể sẽ hợp lý, bởi khi đó bóng đá Việt Nam chỉ loanh quanh ở cấp độ khu vực. Nhưng lúc thầy Park đặt chân đến đất nước hình “chữ S”, thành tích, tham vọng của chúng ta đã ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Tham vọng vô địch không có gì là sai cả, nhưng bóng đá Việt Nam nên tạo điều kiện cho các cầu thủ đúng lứa U22 được tham dự giải đấu trên đất Philippines. Triệu tập Hùng Dũng, Trọng Hoàng, rồi cả Văn Hậu đang thi đấu tại châu Âu cho một sân chơi không nằm trong hệ thống của FIFA, chẳng khác nào một bước thụt lùi. Trong khi lứa tài năng trẻ kế cận đang cần một sân chơi để khẳng định bản thân.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of