Dù gặp nhiều khó khăn về lịch thi đấu, song thủ thành đang khoác áo CLB Cardiff City, Neil Etheridge chắc chắn vẫn sẽ góp mặt trong thành phần đội tuyển Philippines tham dự AFF Cup 2018.
Cụ thể, người gác đền sinh năm 1990 này sẽ có mặt tại Philippines vào thứ Hai tới, sau khi chơi xong trận đấu giữa Cardiff và Brighton & Hove Albion ở vòng 12 Premier League 2018-2019 (10/11).Dự kiến, Etheridge sẽ bắt chính cho ĐT Philippines trong cuộc tiếp đón Singapore vào ngày 13/11.
Sau trận đấu này, Neil Etheridge và các đồng đội ở ĐT Philippines sẽ bay sang Malaysia chuẩn bị cho chuyến làm khách trước ĐT Timor Leste vào ngày 17/11. Do sân nhà ở Timor Leste không đảm bảo chất lượng nên ĐTQG này buộc phải chọn sân Kuala Lumpur (Malaysia) để làm sân nhà.
Dù vậy ngay sau đó, Neil Etheridge buộc phải quay về Anh do Premier League chỉ tạm dừng đến ngày 24/11. Với việc đang là thủ thành số 1 của Cardiff nên khả năng Etheridge được cho phép cống hiến tận lực cho ĐTQG gần như không thể.
Đến thời điểm này, “người gác đền” có cha là người Anh đã có 61 lần khoác áo ĐT Philippines. Ở Premier League, Cardiff đang đứng vị trí áp chót (19/20 đội) và thi đấu vô cùng bết bát. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Neil Etheridge chơi tệ. Với 64 cú sút phải nhận, bình quân cứ 15,4 phút Etheridge bị thử thách một lần. Với tần suất cao như vậy, 37 pha cản phá, tức 57,8%, hoàn toàn không tệ. Hay như 5 trận với nhóm Big Six (Liverpool, Tottenham, Man City, Chelsea và Arsenal), trung bình 10,7 phút lại có một cú dứt điểm đi về phía khung thành Etheridge. Anh cứu thua thành công 59,5% trong số đó, thành tích đủ để ngẩng cao đầu

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of