Mới đây, siêu sao Bồ Đào Nha đã vượt qua nhiều đối thủ để chính thức giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Serie A nhờ những thành tích ấn tượng trong khâu ghi bàn và kiến tạo của bản thân. Đây là một kết quả xứng đáng cho Ronaldo sau những gì anh cống hiến cho Juventus trong vòng 1 năm chuyển tới đội bóng này.

Cụ thể, Ronaldo đã ghi tổng cộng 21 bàn thắng tại Serie A và góp công giúp Juventus đăng quang ngôi vô địch lần thứ 8 liên tiếp. Mặc dù mới chuyển tới Juventus 1 mùa giải thế nhưng ngay lập tức siêu sao 34 tuổi đã thể hiện được giá trị của bản thân khi liên tục nổ súng không chỉ tại đấu trường quốc nội mà còn là đấu trường quốc tế.

Nhờ những bàn thắng Ronaldo, Juventus đã liên tục vượt qua các đối thủ khó nhằn tại Champions League như Atletico Madrid thế nhưng vẫn phải dừng chân đáng tiếc tại tứ kết trước Ajax Amsterdam. Tuy nhiên những đóng góp của Ronaldo với đội bóng thành Turin là không thể bàn cãi.

Sau khi nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Serie A, Ronaldo cũng đã thiết lập cho mình một cột mốc ấn tượng khi anh đã có danh hiệu trên tại 3 nước mà anh từng thi đấu như Anh, Tây Ban Nhà và Italy. Đây quả thật là một cột mốc mà rất ít cầu thủ có thể làm được.

Rõ ràng với danh hiệu này, Ronaldo gần như đã đạt được mục tiêu của mình trước khi anh chuyển tới Juventus vào cuối năm 2018. Quái vật không tuổi đã thể hiện được sự bá đạo của mình mặc cho độ tuổi của anh đối với nhiều cầu thủ đã là sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Thế nhưng ở độ tuổi 34, Ronaldo vẫn chạy chỗ, vẫn bứt tốc và vẫn ghi bàn thậm chí còn nhiều hơn các siêu sao tiền đạo ở độ tuổi chín muồi của sự nghiệp.

Thế nhưng có lẽ điều nuối tiếc nhất với Ronaldo chính là việc dừng chân tại Champions League sau khi bị Ajax hất cẳng. Đây có lẽ sẽ là mục tiêu đầu tiên của anh tại mùa giải mới dưới màu áo của Bà đầm già thành Turin.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of