Cuối mùa giải này, hợp đồng giữa Rafinha và Bayern Munich sẽ hết hạn. Dù BLĐ đội bóng xứ Bavaria rất muốn giữ chân cầu thủ 33 tuổi thêm 1 năm nữa, song công thần người Brazil từ chối.

Trả lời phỏng vấn với tờ Bild của Đức, Rafinha cho biết anh sẽ về Brazil thi đấu cho Flamengo sau khi hết hợp đồng với Bayern và ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

“Tôi rất hứng thú với những kế hoạch và mục tiêu của Flamengo. Tôi đã nhìn thấy cơ hội ở đây, nên tôi muốn cống hiến và giúp họ đạt thêm nhiều danh hiệu. Chúng tôi sắp đạt được những thỏa thuận cần thiết. Chỉ còn một vài điều khoản nữa sẽ xong. Tôi hi vọng moi thứ sẽ êm xuôi. Mối quan hệ giữa tôi và Bayern đã đến hồi kết”.

Còn nhớ vào tháng 6 năm ngoái, Rafinha vẫn bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục chơi bóng cho Bayern: “Tôi yêu đội bóng này. Tôi luôn sẵn sàng khi Bayern cần tới tôi”.

Trong màu áo Hùm xám, Rafina đã chơi tổng cộng 255 trận. Một trong những lý do mà cầu thủ 33 tuổi không muốn tiếp tục chơi bóng ở Bundesliga do không cạnh tranh với những cái tên khác. Cụ thể ở đây là Joshua Kimmich. Mặt khác, Pavard – nhà vô địch World Cup 2018 đã chính thức cập bến sân Alianz Arena.

Ngoài việc chia tay 2 công thần chạy cánh là Arjen Robben và Franck Ribery, Bayern tiếp tục mất thêm sự phục vụ của Rafinha sau 8 năm gắn bó.

Trước đây, cầu thủ sinh năm 1985 đã vướng phải một scandal. Số là vào Halloween, trong khi các đồng đội khác đều lựa chọn những nhân vật điện ảnh nổi tiếng để hóa trang thì cầu thủ người Brazil muốn khác người. Rafinha mặc bộ đồ truyền thống của đàn ông Ả rập, tay cầm chiếc hộp có ghi chữ “Vorsicht”, dịch ra tiếng Đức là “nguy hiểm”. Sau đó, cư dân mạng xã hội, đặc biệt là giới đạo Hồi cực lực lên án hành động nhạy cảm này, cho rằng Rafinha muốn nói đến người đạo Hồi theo chủ nghĩa khủng bố. Sau đó, hậu vệ của Bayern đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức trên mạng xã hội Twitter.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of