Sau khi bị ban lãnh đạo Man United sa thải từ tháng 12 năm ngoái, huấn luyện viên Jose Mourinho đã chính thức quay trở lại băng ghế chỉ đạo. Hôm qua ngày 20/11, sau khi sa thải huấn luyện viên Mauricio Pochettino, ban lãnh đạo  Tottenham đã quyết định bổ nhiệm “Người đặc biệt” trở thành huấn luyện viên trưởng của đội bóng thành London.

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã lên thay thế Mauricio Pochettino sau khi Tottenham đạt phong độ tồi tệ từ đầu mùa giải ở Premier League. Chính vì lý do đó, nhiệm vụ đưa Tottenham thăng hoa trở lại của Mourinho trở nên không hề dễ dàng một chút nào.

Thống kê từ báo chí xứ sở sương mù cho thấy, huấn luyện viên Mourinho đã tiêu tốn số tiền lên tới 925 triệu bảng khi làm việc ở xứ sương mù. Con số này lớn hơn hẳn so với mức chi của chủ tịch Daniel Levy kể từ thời điểm ông tiếp quản Tottenham từ tháng 10/2001 (chỉ là 876 triệu bảng). Với những số liệu đó, nhiều khả năng huấn luyện viên người Bồ Đào Nha sẽ phải chi tiêu tiết kiệm khi ngồi lên ghế nóng tại Tottenham.

Đáng chú ý, trong lần gần nhất dẫn dắt 1 đội bóng,  chỉ trong 1 nhiệm kỳ dẫn dắt Man United, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã vung hơn 300 triệu bảng trong 5 kỳ chuyển nhượng. Điều này cho thấy, Mourinho là một nhà cầm quân khá giỏi tiêu tiền. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ khó xảy ra ở câu lạc bộ Tottenham.

Cụ thể, theo nguồn tin từ tờ báo uy tin Metro khẳng định, Chủ tịch Daniel Levy đã tuyên bố, ban lãnh đạo Tottenham sẽ không chi tiền để Mourinho có những bổ sung nhân sự trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới. Vì lý do tài chính chưa ổn định sau khi vừa xây dưng xong sân vận động mới.

Người đặc biệt sẽ phải bán bớt một số cái tên trước khi mua sắm. Đây chắc chắn sẽ là cú sốc dành cho một huấn luyện viên thường có thói quen tiêu tiền như Mourinho. Với sự trở lại của Mourinho thì giải ngoại hạng Anh càng trở nên đáng xem hơn bao giờ hết

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of