Chiến lược gia người Italia Massimiliano Allegri đã chính thức tuyên bố rời khỏi chiếc ghế nóng tại Juventus Arena sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Huấn luyện viên người ý đã có 5 mùa giải gắng bó với  Bà Đầm Già với rất nhiều danh hiệu nhưng ông vẫn quyết định ra đi cho dù hợp đồng của ông và câu lạc bộ có thời hạn đến tận hè năm 2020.

Allegri được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng tại Juventus vào hè 2014. Ông cùng câu lạc bộ áo sọc đen trắng đã thống trị Serie A cả năm mùa giải vừa qua. Nhà cầm quân người Livorno (Italy) cũng đưa Juventus hai lần vào chung kết Champions League, nhưng họ đã không thể lên đỉnh vinh quang khi thua hai gã khổng lồ Barcelona vào năm 2015 và Real Madrid vào mùa giải năm 2017. Mùa này, khi siêu sao Cristiano Ronaldo đến mang theo nhiều hy vọng sẽ giúp đội bóng lên ngôi tại Champion League thì Juventus lại bất ngờ bị loại ở tứ kết trước một Ajax trẻ trung đầy nhiệt huyết.

Với sự ra đi của thuyền trưởng người Ý, ban lãnh đạo Bà Đầm Già đang gấp rút liên hệ với những chiến lược gia tên tuổi để tìm cho Cristiano Ronaldo một người thầy mới. Hàng loạt cái tên được Juventus đưa vào tầm ngắm như là Maurizio Sarri của Chelsea, Pep Guardiola của Manchester City và Mauricio Pochettino của Tottenham Hotspur. Ngoài ra cái tên rất hot hiện đang trong quá trình nghỉ ngơi đó chính là Jose Mourinho cũng được ban lãnh đạo Juventus liên hệ. Tuy nhiên theo báo chí Ý tìm hiểu được thì người mà ban lãnh đạo Juve chọn mặt gửi vàng đó chính là huấn luyện viên Simone Inzaghi.

Simone Inzaghi hiện đang là huấn luyện viên của câu lạc bộ Lazio. Mùa giải năm nay Simone Inzaghi cùng các học trò của mình lên ngôi vô địch tại Coppa Italia. Sau khi giành ngôi vô địch vị chiến lược gia này cũng đã nói bóng gió về khả năng ra đi sau khi mùa giải này kết thúc. Chính chủ tịch của Lazio ông Lotito cũng phải thừa nhận rằng sẽ mất huấn luyện viên đầy tài năng này cho Juventus vào mùa giải sang năm.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of