Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á mới đây đã chính thức kết thúc tại Malaysia. Qua đó, người hâm mộ Trung Quốc tin rằng đội nhà sẽ dễ dàn vượt qua vòng bảng lần này.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 cho thấy, Trung Quốc nằm ở bảng A cùng với Syria, Philippines, Maldives và Guam. Những đội bóng trên được đánh giá yếu hơn Trung Quốc khá nhiều.

Ngay sau khi kết quả được công bố, một CĐV Trung Quốc đã nói: “Đội tuyển chúng ta nằm ở nhóm hạt giống số 1 và cùng bảng với các đối thủ yếu. Tôi nghĩ đội tuyển nhắm mắt cũng vượt qua vòng loại”.

Điều này không hẳn là không có cơ sở, khi Trung Quốc đang xếp hạng 73 trong khi Syria đứng thứ 85, Philippines (126), Maldives (151) và Guam (190).

Nếu xét về lịch sử đối đầu, Trung Quốc cũng nhỉnh hơn các đội bóng còn lại về mọi mặt. Chính vì thế người hâm mộ quốc gia tỷ dân này có quyền phấn khởi vào tương lai của đội nhà.

Chia sẻ về điều này, HLV trưởng ĐTQG Trung Quốc, ông Marcello Lippi cho biết: Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ. Cần phải vượt qua vòng loại này, chúng tôi mới có thể nghĩ về chiếc vé đến Qatar. World Cup là giấc mơ của tôi, các cầu thủ và tất cả người dân Trung Quốc. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể thực hiện hóa giấc mơ đó”.

Bên cạnh đó, Việt Nam cùng bảng với 3 nước trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia và Indonesia, ngoài ra còn có thêm UAE. Đây dự kiến sẽ là một bảng đấu vừa khó mà lại vừa dễ với các Chiến binh Sao vàng.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of