Như vậy là sau 10 năm, thế độc tôn của Ronaldo và Messi đã chấm dứt khi danh hiệu quả bóng vàng 2018 được trao cho Luka Modric. Tuy còn không ít ý kiến trái chiều song không thể phủ nhận, tiền vệ sinh năm 1985 đã có 1 năm thi đấu không thể tuyệt vời hơn khi góp công lớn vào chức vô địch Uefa Champions League lần thứ 3 liên tiếp của Real Madrid, cũng như dẫn dắt các đồng đội ở ĐT Croatia giành ngôi á quân lịch sử tại VCK World Cup 2018.
Dù vậy theo Modric, anh từng được cựu HLV Real, Zinedine Zidane dự đoán sẽ nhận danh hiệu QBV từ cách đây 2 năm:
Đó là khi HLV Zidane mới nắm quyền ở đội 1 Real vào tháng Giêng năm 2016, ông ấy đã gọi tôi tới phòng làm việc sau một buổi tập. Zizou bảo rằng ông ấy đặc rất nhiều sự kỳ vọng vào tôi. Không chỉ khẳng định tôi là quân bài quan trọng của Real, ông ấy còn đánh giá tôi đủ khả năng giành được Quả bóng vàng“, thủ quân ĐT Croatia phát biểu trên France Football.
Khi một con người vĩ đại như Zidane nói ra những điều như vậy, tất nhiên là tôi được tiếp thêm rất nhiều sự tự tin. Tôi ngưỡng mộ và vô cùng tôn trọng Zidane từ khi nhà cầm quân này còn là một cầu thủ. HLV Zidane cho rằng giữa tôi và ông ấy có những nét tương đồng“.
HLV Zidane muốn tôi thi đấu bùng nổ hơn. Ông ấy cần tôi thể hiện vai trò của một mắt xích quan trọng trong đội bóng. Mặc dù lúc đầu tôi cũng không hoàn toàn tin vào dự đoán đó, nhưng phải thừa nhận nhận những gì mà ông ấy nói đã giúp tôi tiến bộ vượt bậc“.
Với Luka Modric, anh cũng trở thành cầu thủ người Croatia đầu tiên trong lịch sử giành được danh hiệu QBV FIFA.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of