Dân trí Với đường chuyền dọn cỗ cho Gabriel Paulista lập công, Mesut Ozil đã có 20 đường kiến tạo thành bàn trong năm 2015, vượt qua kỷ lục cũ của Henry.

Mesut Ozil đang có phong độ cực kỳ xuất sắc trong mùa giải này. Trong trận đấu với Bournemouth vừa qua, tiền vệ người Đức đã đóng góp 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo thành bàn giúp Arsenal giành chiến thắng với tỷ số 2-0.

 

 

Mesut Ozil thi đấu tuyệt hay ở mùa này
Mesut Ozil thi đấu tuyệt hay ở mùa này

 

Không những vậy, đường kiến tạo giúp Gabriel Paulista lập công đã giúp Mesut Ozil đi vào lịch sử Premier League. Cụ thể, đó là đường chuyền thành bàn thứ 20 của cầu thủ này trong năm 2015, vượt qua kỷ lục cũ 19 lần kiến tạo của Henry thực hiện năm 2003.

Đây mới là lần đầu tiên Mesut Ozil trở thành cầu thủ kiến tạo nhiều nhất Premier League trong một năm dương lịch nhưng nó đánh dấu thành công rực rỡ của cầu thủ này. Năm ngoái, Fabregas đã về nhất với 13 đường kiến tạo thành bàn.

 

Mesut Ozil lập kỷ lục kiến tạo trong một năm ở Premier League
Mesut Ozil lập kỷ lục kiến tạo trong một năm ở Premier League

Tiền vệ người Tây Ban Nha cũng là cầu thủ có nhiều lần đứng đầu trong danh sách kiến tạo nhất trong năm dương lịch ở Premier League. Trước đó, cầu thủ này đã “chiến thắng” ở các năm 2006 (10 kiến tạo), 2007 (14), 2009 (15), 2014 (13).

Hiện tại, Mesut Ozil đang không có đối thủ trong cuộc đua kiến tạo ở mùa giải này với 16 đường chuyền thành bàn. Cầu thủ này chỉ kém kỷ lục kiến tạo trong một mùa giải của Henry đúng 4 đường.

H.Long

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of