Sau những phát ngôn chỉ trích ban tổ chức Copa America 2019 và hành động từ chối lên nhận huy chương, Messi đang đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu 2 năm từ phía Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ và FIFA.

Tại Copa America năm nay, Messi liên tục phản đối gay gắt các quyết định từ phía tổ trọng tài. Đầu tiên là từ trận thất bại trước Brazil tại bán kết. Messi cho rằng có nhiều tình huống gây tranh cãi có lợi cho Argentina thế nhưng trọng tài lại không một lần sử dụng.

Ngay cả trong trận tranh hạng 3, Messi cũng phải nhận một chiếc thẻ đỏ trực tiếp từ phía trọng tài sau tình huống va chạm với trung vệ Medel của Chile. Sau trận đấu, Messi thậm chí không tham dự lễ trao huy chương của ban tổ chức Copa America.

Chia sẻ về vấn đề trên, Messi nói: “Chúng tôi không muốn là một phần của tham nhũng mà chúng tôi đã phải chịu đựng tại Copa America năm nay. Mọi thứ đã được sắp đặt để Brazil vô địch. Thật đáng buồn khi tham nhũng và các trọng tài đã ngăn cản người hâm mộ thưởng thức bóng đá”.

Đáp trả lại những phản đối từ phía Messi, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ chia sẻ: “Trong bóng đá đôi khi bạn thắng và đôi khi bạn thua nhưng trên hết, bạn phải chấp nhận kết quả với sự tôn trọng. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các quyết định trọng tài, họ cũng chỉ là con người”.

Nếu thực sự Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ làm căng vấn đề phát ngôn trên của Messi, anh sẽ phải đứng trước án phạt cấm thi đấu lên tới 2 năm từ cơ quan đứng đầu bóng đá Nam Mỹ này. Nếu điều này xảy ra, Messi sẽ phải nói lời chia tay với Copa America 2020 và World Cup 2022, những giải đấu hết sức quan trọng với siêu sao người Argentina.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of