Theo thông tin mới nhất, đại diện của Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA đã xác nhận đang tiến hành điều tra CLB Manchester City về những cáo buộc gần đây trong vấn đề vi phạm luật công bằng tài chính và việc chuyển nhượng cầu thủ sai luật. Rất có thể trong thời gian tới đội bóng chủ sân Etihad sẽ đứng trước án phạt giống CLB Chelsea, bị FIFA cấm mua bán ở 2 kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Cách đây không lâu, CLB Chelsea đã phải lĩnh án cấm mua và mượn cầu thủ trong 2 mùa chuyển nhượng liên tiếp ( mùa hè và mùa đông năm 2019 ) vì đã phạm luật trong việc chuyển nhượng cầu thủ dưới vị thành niên. Hiện đội bóng chủ sân Stamford Bridge đã gửi khiếu nại kháng án lên hội đồng của UEFA thế nhưng vẫn chưa có dấu hiệu khả quan và khả năng cao Chelsea sẽ phải thực hiện án phạt từ mùa hè năm nay.

Và điều tương tự rất có thể sẽ xảy đến với Đương kim vô địch Ngoại Hạng Anh. Dự kiến trong tuần tới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA sẽ công bố án phạt chính thức cho Manchester City. Nguồn tin của FIFA chia sẻ với tờ The Sun nổi tiếng của nước Anh : “ FIFA đã để ý và điều tra tới các hành vi của Manchester City trong một thời gian dài. Và trong thời gian tới chúng tôi sẽ đưa ra án phạt đối với đội bóng này có vẻ sẽ giống như những gì FIFA đã làm với Chelsea trong một vài tuần trước”.

Đi sâu vào tìm hiểu, Manchester City bị nghi ngờ vi phạm luật chuyển nhượng khi đã có những bước đi “sân sau” đối với CLB Nordsjaelland của Đan Mạch và học viện bóng đá Right To Dream. Đội bóng chủ sân Etihad bị cáo buộc đã thông đồng với 2 học viện này để có thể chiêu mộ các cầu thủ dưới 18 tuổi. Ngoài ra, hai cầu thủ là George Davies và Dominic Oduro đã có những chia sẻ rằng họ ký hợp đồng với Manchester City khi chưa đủ 18 tuổi, vụ việc đã được FIFA theo sát và làm rõ. Nguy cơ nhận án phạt này có lẽ sẽ làm HLV Pep Guardiola phải rất đau đầu trong thời gian tới vì ông đã có kế hoạch dùng số tiền 150 triệu Bảng để đưa các tân binh chất lượng về với Manchester City.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of