Tương lai của thủ thành người Tây Ban Nha David De Gea tại sân vận động Old Trafford hiện đang còn là dấu chấm hỏi. Hợp đồng của 2 bên còn thời hạn đến tháng 6/2019 cộng với điều kiện có thể tự động gia hạn thêm 1 năm nữa. Ban lãnh đạo quỷ đỏ đang rất nỗ lực thuyết phục thủ thành người Tây Ban Nha ký tên vào bản hợp đồng mới. Nhưng mọi nỗ lực vẫn chưa có kết quả khi cả 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Theo những thông tin mà báo chí Pháp đưa tin, bại tướng của quỷ đỏ tại vòng 16 đội Champion League 2019 Paris Saint Germain đang có những bước đầu tiếp cận thủ thành David De Gea với những lời đề nghị hết sức hấp dẫn. Hiện chấn giữ trong khung thành của đội bóng thủ đô nước Pháp chính là thủ thành huyền thoại bóng đá Ý Gianluigi Buffon.  Thủ thành người Ý năm nay chuẩn bị bước sang tuổi thứ 42 vì vậy rất có thể mùa giả năm nay sẽ là mùa giải cuối cùng của Buffon. Thế nên Paris Saint Germain đang phải tìm người thay thế anh. Nếu không thuyết phục được David De Gea ký vào bản hợp đồng mới thì rất có thể anh sẽ rời khỏi Old Trafford khi mùa giải năm nay kết thúc.

Chính vì thế để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra ban lãnh đạo quỷ đỏ đã phải gấp rút lên kế hoạch tìm người thay thế thủ thành người Tây Ban Nha. Cụ thể Man Utd đang giành sự quan tâm đặc biệt dàng cho tài năng trẻ Ahmadou Dia của đội bóng nước Pháp Marseille. Theo báo chí Pháp đưa tin Man Utd đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ về một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với Ahmadou Dia. Để thuyết phục ban lãnh đạo Marseille quỷ đỏ đã phải chi ra khoảng 5 triệu Euro để đổi lấy sự phục vụ củ thủ thành trẻ đầy tài năng Ahmadou Dia.

Xét về tài năng có thể Ahmadou Dia còn thua kém rất nhiều thủ thành De Gea nhưng anh còn rất trẻ mới 20 tuổi và rất tiềm năng nữa. Ngoài ra Ahmadou Dia còn là phương án dự phòng hữu hiệu cho 2 thủ thành đã lớn tuổi là Romero và Lee Grant.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of